Người Hà Nội “méo mặt” với cái nóng hơn 40 độ
(Tổ Quốc) -Hai ngày qua, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc liên tiếp xảy ra nắng nóng với nền nhiệt cao chạm ngưỡng 40 độ C. Đợt nắng nóng đỉnh điểm này khiến người dân Thủ đô vật vã chống chọi với cái nắng như đổ lửa.
Bảo Trung - / Thứ Sáu, ngày 02/06/2017 - 14:00
Người Hà Nội “méo mặt” với cái nóng hơn 40 độ - ảnh 1Từ hai ngày qua, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc liên tiếp xảy ra nắng nóng với nền nhiệt cao chạm ngưỡng 40 độ C, khiến nhiều người chật vật tìm cách chống nắng và mưu sinh trong thời tiết khắc nghiệt.
Người Hà Nội “méo mặt” với cái nóng hơn 40 độ - ảnh 2Dừng đèn đỏ là nỗi kinh hoàng của nhiều người tham gia giao thông dưới nền nhiệt hơn 40 độ C.
Người Hà Nội “méo mặt” với cái nóng hơn 40 độ - ảnh 3Nhiệt độ Hà Nội đo được vào lúc 13h10 lên đến gần 49 độ C.
Người Hà Nội “méo mặt” với cái nóng hơn 40 độ - ảnh 4Có không ít chị em ra đường với thời trang kín mít. Thậm chí chỉ hở mỗi đôi mắt để nhìn đường.
Người Hà Nội “méo mặt” với cái nóng hơn 40 độ - ảnh 5Theo ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết đang vào đợt nắng nóng gay gắt nhất từ tháng 4 đến nay.  Nắng nóng trên diện rộng khắp Bắc bộ và ven biển Trung bộ.
Người Hà Nội “méo mặt” với cái nóng hơn 40 độ - ảnh 6Nền nhiệt độ cao nhất trong các ngày phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ. Đối với khu vực Hà Nội, từ hôm nay đến ngày 5/6, nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C; riêng ngày 3 - 4/6 có nơi 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.
Người Hà Nội “méo mặt” với cái nóng hơn 40 độ - ảnh 7Nhiều người lợi dụng khoảng bóng cây nhỏ để chờ xe buýt
Người Hà Nội “méo mặt” với cái nóng hơn 40 độ - ảnh 8Cũng theo chuyên gia của Trung tâm, trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm này, người dân nên hạn chế đi ra đường, nhất là vào buổi trưa và nếu phải đi ra đường thì cần mặc áo dài tay, có mũ, ô che... Cùng với đó, nên uống nhiều nước, bổ sung muối, khoáng chất...
Người Hà Nội “méo mặt” với cái nóng hơn 40 độ - ảnh 9Nhiều người tỏ ra khá mệt mỏi với cái nắng oi ả.
Người Hà Nội “méo mặt” với cái nóng hơn 40 độ - ảnh 10Các cửa hàng điều hòa nhộn nhịp người đến xem và mua điều hòa về chống nóng.
Người Hà Nội “méo mặt” với cái nóng hơn 40 độ - ảnh 11Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đợt nắng nóng này kéo dài đến ngày 6/6 sẽ giảm nhiệt.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm