Người Hà Nội tạo “lô cốt” để tránh cái nóng gần 50 độ C
(Tổ Quốc) -Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiều người dân Thủ đô đã tạo ra những "lô cốt" để tránh cái nắng chói chang.
Bảo Trung - / Thứ Năm, ngày 05/07/2018 - 17:14
Người Hà Nội tạo “lô cốt” để tránh cái nóng gần 50 độ C - ảnh 1 Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 50 độ C.
Người Hà Nội tạo “lô cốt” để tránh cái nóng gần 50 độ C - ảnh 2Nhiều cửa hàng trên phố cổ đã phải quây bạt che cái nắng oi ả.
Người Hà Nội tạo “lô cốt” để tránh cái nóng gần 50 độ C - ảnh 3Trên phố Hàng Ngang, Hàng Đào các chủ của hàng đều phải trang bị những tấm bạt che nắng nhằm hạn chế ánh nắng chiếu vào nhà.
Người Hà Nội tạo “lô cốt” để tránh cái nóng gần 50 độ C - ảnh 4Người dân đi lại khá khó khăn trong các "lô cốt" này
Người Hà Nội tạo “lô cốt” để tránh cái nóng gần 50 độ C - ảnh 5
Người Hà Nội tạo “lô cốt” để tránh cái nóng gần 50 độ C - ảnh 6Nhiều cửa hàng quần áo đã phải "chiếu rủ màn che" để tránh nắng.
Người Hà Nội tạo “lô cốt” để tránh cái nóng gần 50 độ C - ảnh 7Theo dự báo, nắng nóng gay gắt tiếp diễn ở Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất phổ biến là 37-40 độ C. Nền nhiệt Hà Nội tiếp tục tăng, vượt ngưỡng 40 độ C, thậm chí nhiệt độ tại mặt đường có thể lên tới 50 độ C.
Người Hà Nội tạo “lô cốt” để tránh cái nóng gần 50 độ C - ảnh 8Nắng nóng gay gắt khiến nhiều hàng hóa có khả năng bị hỏng rất cao.
Người Hà Nội tạo “lô cốt” để tránh cái nóng gần 50 độ C - ảnh 9Theo chị Thu chủ một của hàng quần áo trên phố Hàng Đào, nếu không che chắn thì cửa hàng không khác gì một cái lò, dù đã trang bị điều hòa nhưng cũng không thể lại được với nhiệt độ bên ngoài.
Người Hà Nội tạo “lô cốt” để tránh cái nóng gần 50 độ C - ảnh 10Nhiều cửa hàng còn phải phun nước lên bạt che nắng cho giảm bớt nhiệt.
Người Hà Nội tạo “lô cốt” để tránh cái nóng gần 50 độ C - ảnh 11Tuy nhiên, nhiều người dân đi lại phản ảnh lại việc che chắn có mát hơn nhưng rất bất tiện cho việc đi lại.
Người Hà Nội tạo “lô cốt” để tránh cái nóng gần 50 độ C - ảnh 12Một của hàng đồ chơi trên phố Lương Văn Can che chắn kín như "lô cốt"
Người Hà Nội tạo “lô cốt” để tránh cái nóng gần 50 độ C - ảnh 13

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại