Người Hàn Quốc cũng không phân biệt được lê Hàn và Trung
Thứ Tư, ngày 02/09/2015 - 06:23

(Toquoc)- Ông Ko Sang Goo, Chủ tịch Hiệp hội phân phối thực phẩm Hàn Quốc chiều 1/9 cho hay, để phân biệt được lê Hàn Quốc và lê Trung Quốc, chính ông bằng mắt thường cũng không dễ dàng tìm ra sự khác biệt.

Ông Goo cho biết như vậy trong buổi họp báo Hội chợ thực phẩm K- Food chiều 1/9 do Bộ Nông nghiệp thực phẩm và nông thôn Hàn Quốc tại Hà Nội.

Theo ông Ko Sang Goo, lê Hàn Quốc giòn tan, ngọt, trong khi lê Trung Quốc xốp, vị không ngọt, nhưng nhìn bề ngoài thì rất ít người phân biệt được. Ông Goo khuyến cáo, người dân Việt muốn mua được đúng sản phẩm lê Hàn Quốc thì nên mua tại các siêu thị của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Liên quan tới các sản phẩm nông nghiệp Hàn Quốc khác, từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội, hội chợ thực phẩm K – Food sẽ được mở tại Khách sạn JW Marriott và lễ hội trải nghiệm thực phẩm Hàn Quốc sẽ diễn ra tại sân vườn Keangnam Landmark với khẩu hiệu “Hơn cả món Hàn, trên bàn của bạn”.

Hội chợ tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu các sản phẩm tiềm năng, khách hàng có thể trực tiếp đàm thoại với nhà xuất khẩu Hàn Quốc và trải nghiệm sản phẩm ngay tại gian hàng trưng bày

Tại đây sẽ có 20 doanh nghiệp xuất khẩu và trên 80 khách hàng là các nhà nhập khẩu, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm trong đó có cả các khách hàng nhập khẩu đến từ các nước trong khu vực ASEAN với nhiều sản phẩm đồ uống, bánh kẹo, nông sản tươi, sản phẩm tiện dụng, thực phẩm chức năng…

Ngoài ra, còn có các gian hàng trưng bày, quảng bá các sản phẩm sữa bột, một gian hàng đặc biệt triển lãm văn hóa ẩm thực lên men; các sản phẩm làng nghề truyền thống của Hàn Quốc và nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật khác.

Đặc biệt, tại hội chợ, các đầu bếp Hàn Quốc còn hướng dẫn cách làm các món ăn nổi tiếng của đất nước này tới Việt Nam./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817