Người phát ngôn Chính phủ: Nâng tuổi nghỉ hưu của người lao động là xu thế tất yếu
(Tổ Quốc) -Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng chiều 4/10 cho rằng, vấn đề nâng tuổi nghỉ hưu của người lao động liên quan đến lực lượng lao động xã hội, quyền lợi của người lao động.
Thứ Ba, ngày 04/10/2016 - 18:07

Đồng thời vấn đề này có tác động xã hội rộng lớn, nên phải nghiên cứu, phân tích kỹ với nhiều phương án, lấy ý kiến rộng rãi trước khi trình các cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

Việc nâng tuổi nghỉ hưu cần được xem xét một cách tổng thể, phù hợp với tuổi thọ trung bình và điều kiện kinh tế-xã hội; bảo đảm việc làm, thu nhập của người lao động đang làm việc và người bước vào độ tuổi lao động; bảo đảm an sinh xã hội, chế độ hưu trí...

Người phát ngôn Chính phủ: Nâng tuổi nghỉ hưu của người lao động là xu thế tất yếu - ảnh 1 Toàn cảnh họp báo Chính phủ chiều 4/10. Ảnh: Nam Nguyễn

Cũng theo Người phát ngôn Chính phủ, việc nâng tuổi nghỉ hưu của người lao động là xu thế tất yếu và được nhiều quốc gia thực hiện. Tuổi nghỉ hưu ở nước ta đã được quy định và duy trì từ lâu, đến nay đã có nhiều yếu tố thay đổi, trong đó có sức khoẻ và tuổi thọ của người dân được nâng lên (trên 73 tuổi).

Thời gian qua, đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu của người lao động đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người lao động bày tỏ băn khoăn, lo lắng về sức khoẻ của cán bộ, số lao động thất nghiệp, cơ hội của người trẻ và tình trạng "tham quyền cố vị" có thể xảy ra./.

Song Đào

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817