“Người ta cần “mác” Đại biểu Quốc hội làm gì”
(Tổ Quốc) -Trao đổi với báo chí sáng 8/9, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho hay, cá nhân ông chưa nhận được thông tin bà Châu Thị Thu Nga chi 1,5 triệu USD ứng cử đại biểu”.

Thứ Năm, ngày 08/09/2016 - 18:09

Những ngày qua rộ lên thông tin bà Châu Thị Thu Nga chi 1,5 triệu USD “chạy” vào danh sách ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII.

“Tôi không tin có chuyện chạy tiền vào Quốc hội, nhất là với khoản tiền lớn thế. Người ta cần "mác" đại biểu Quốc hội để làm gì vì pháp luật không loại trừ ai. Đây là sự nhầm tưởng, cứ tưởng ngồi vào Quốc hội thì có quyền quyết định thế nọ thế kia, nhưng thực tế là không thể thay đổi hay tác động được gì cả. Bất kỳ ai vi phạm cũng đều bị xử lý, kể cả với đại biểu Quốc hội”, ông Phúc bày tỏ trên báo Tiền phong.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cũng bình luận, tin này chưa kiểm chứng nhưng ông nghĩ rằng đây có thể chỉ là cách để lý giải số tiền ấy đã đi đâu. Nếu có thông tin như thế thì phải kiểm chứng ngay để tránh ảnh hưởng đến uy tín của Quốc hội.

“30 tỷ là số tiền rất nhiều, rải đi đâu hết chỗ đó? Trong khi nếu chạy thì chỉ có mấy chỗ. Là người ứng cử tự do thì Mặt trận Tổ quốc của Hà Nội giới thiệu. Sau 3 vòng hiệp thương, rồi đến cơ quan thường vụ Quốc hội. Vậy 30 tỷ đi đâu?”, ông Phúc nêu.

Đồng thời phải làm rõ đưa cho ai, đưa bao nhiêu, đưa làm gì? “Nếu có thực thì đó là chuyện tày trời”, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời.

Cũng theo Tổng thư ký Quốc hội, trong khoá XIV chưa thấy phản ánh về hiện tượng bỏ tiền chạy vào danh sách ứng cử, đặc biệt ở khối doanh nhân.

Trước đó, báo chí đưa tin bà Châu Thị Thu Nga khai nhận với cơ quan điều tra, đã chi khoảng 1,5 triệu USD cho một doanh nghiệp về vàng bạc tại TP.Hà Nội để nhờ lo các thủ tục cho bà Nga được ứng cử ĐBQH khóa XIII nhưng vị doanh nghiệp này cũng phủ nhận.

Cơ quan Công an mới đây đã hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Cty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng Nhà đất (Housing Group) và dự án B5 Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội do bà Châu Thị Thu Nga làm Chủ tịch HĐQT.

Vụ việc lừa đảo vỡ lở, bà Nga bị tước tư cách ĐBQH./.

(T/h)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm