Nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc phủ nhận "đất vàng" xây cao ốc
Thứ Năm, ngày 03/12/2015 - 05:55

(Toquoc)- Theo ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư quận ủy Nam Từ Liêm (nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội), không có chuyện Hà Nội dùng đất di dời các trụ sở ra ngoài để xây dựng nhà ở, trung tâm thương mại.

Trao đổi với báo chí ngày 2/12 bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội, ông Hải  cho rằng, nguyên nhân của ùn tắc do tập trung quá nhiều cơ quan, chỗ làm việc tại trung tâm và không có chuyện dùng đất di dời trụ sở xây nhà ở, trung tâm thương mại.

Trong báo cáo sau hai năm thực hiện Luật Thủ đô do UBND TP Hà Nội trình HĐND cho hay, phần lớn cơ sở di dời ra khỏi nội thành (người dân thường hay gọi là "đất vàng"-PV) đều đã trở thành vị trí xây các tòa cao tầng, ông Hải cho rằng, "không có chuyện đó, nếu có thì báo cáo chưa chính xác. Việc di chuyển các cơ sở ra bên ngoài là để phục vụ xây dựng dịch vụ công ích cho dân cư chứ không có xây dựng nhà cửa”.

Nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc phủ nhận
Những cao ốc này đều mọc lên từ đất trước đây vốn là của các cơ quan, xí nghiệp

Liên quan đến việc ùn tắc một phần do quy hoạch, ông Hải cho rằng, nguyên nhân căn bản nhất là việc tập trung cơ quan, chỗ làm việc tại trung tâm TP và đặt câu hỏi, "những ngày Tết, ngày Lễ, Hà Nội có bị tắc đường không? Trả lời được câu hỏi này là biết vì sao tắc” - ông Hải nói.

Ngày hôm qua, HĐND TP Hà Nội đã biểu quyết thông qua chương trình mục tiêu giảm thiểu ùn tắc giao thông giai đoạn 2016-2020 với tổng số vốn cần tới 2.167 tỷ đồng.

Được biết, toàn TP hiện còn 51 điểm ùn tác giao thông. Tuy nhiên, với sự gia tăng nhanh chóng của phương tiện giao thông cá nhân (trung bình 10% năm), cùng những khó khăn về hạ tầng, tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là khu vực nội đô từ đường vành đai 3 trở vào và một số trục hướng tâm, đường vành đai, tai nạn giao thông ở mức cao./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm