Nhà 43 Cửa Bắc bị sập: Hầu như không có móng
(Tổ Quốc) -Căn nhà 4 tầng 43 Cửa Bắc, Hà Nội vừa bị sập được cho là hầu như không có móng.

Thứ Năm, ngày 04/08/2016 - 10:39

Theo đó, nguyên nhân ban đầu được xác định do nhà xây dựng từ lâu, móng hầu như không có.

Trong khi đó gia đình bên cạnh là bà Nguyễn Thị Vân tại số 41 Cửa Bắc vừa được cấp phép sửa chữa và đào móng.

Nhà 43 Cửa Bắc bị sập: Hầu như không có móng - ảnh 1Căn nhà bị sập nhìn từ trên cao (ảnh: Nam Nguyễn)

Qua điều tra xác định, nơi bị sập là căn nhà của ông Trần Tuấn Anh, sinh năm 1964, ở 63 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội, hiện là chủ cơ sở kinh doanh nem Xuân Dần ở 43 Cửa Bắc. Ông Tuấn Anh có cửa hàng điện thoại khoảng 30m2 được xây 3 tầng. Tầng 1, 2 để kinh doanh, còn tầng 3, nơi bị sập, là chỗ ngủ của nhân viên và bếp ăn.

Ông Tuấn Anh cho hay, cách đây mấy ngày, ông đã sang nói chuyện với chủ nhà số 41 vì nhà của ông đã xây dựng từ lâu. Theo đó, nếu nhà 41 sửa chữa sẽ ảnh hưởng tới nhà của ông Tuấn Anh. Chủ nhà có hứa sẽ chưa sửa sang ngay nhưng mấy ngày nay, nhà 41 đã sửa chữa.

Nhà 43 Cửa Bắc bị sập đã vùi 8 nạn nhân, 1 người thiệt mạng. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm nạn nhân cuối cùng./.

               Công an TP chỉ đạo kiểm tra lại giấy phép cấp sửa nhà 41 Cửa Bắc
Liên quan đến vụ việc này, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội vừa chỉ đạo, sau khi kết thúc công tác cứu nạn, Công an Quận Ba Đình phải kiểm tra lại giấy phép cấp sửa nhà 41 Cửa Bắc. Trong khi đó, gia đình bà Nguyễn Thị Vân ở 41 Cửa Bắc- sát cạnh ngôi nhà bị sập- đang sửa chữa, đào móng có khả năng gây ảnh hưởng.
Trước đó, nhà bà Vân đã xin phép sửa chữa và có công văn số 1123/UBND-QLDT của Phòng quản lý đô thị quận Ba Đình ngày 2/8/2016 về việc chấp thuận khôi phục lại nhà cũ. 
Công an phường đang hối hợp cùng Đội điều tra Công an quận Ba Đình xác minh làm rõ./.

Nam Nguyễn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm