Nhà 8B Lê Trực: Tiến độ phá dỡ vẫn 'rùa bò'
Thứ Tư, ngày 13/04/2016 - 12:00

(Tổ Quốc)-  UBND quận Ba Đình cho biết, việc phá dỡ vẫn còn chậm và chưa đạt tiến độ đề ra.

>>Xử lý dứt điểm sai phạm tại Dự án 8B Lê Trực
>>Từ 1/4, thi hành quyết định kỷ luật cán bộ sai phạm nhà 8B Lê Trực
>>Giám sát chặt tiến độ phá dỡ diện tích vi phạm nhà 8B Lê Trực
>>Toàn cảnh cưỡng chế nhà 8B Lê Trực

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản đề xuất UBND thành phố đưa ra các biện pháp giám sát các cấp chính quyền địa phương  để đẩy nhanh tiến độ phá dỡ phần công trình vi phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực (quận Ba Đình).

Nhà 8B Lê Trực: Tiến độ phá dỡ vẫn 'rùa bò' - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Hiện, Sở Xây dựng đã yêu cầu nhà thầu thực hiện phá dỡ là Công ty Hải Anh Phát tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, tăng cường nhân lực, máy móc đảm bảo tăng khối lượng phá dỡ theo yêu cầu của UBND phường Điện Biên. Trong quá trình phá dỡ phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người, tài sản và công trình xung quanh, kiểm soát lực lượng cưỡng chế và lực lượng thi hành ra vào công trường.

Hàng ngày, UBND phường Điện Biên cử cán bộ trực tại hiện trường để kịp thời ghi nhận, giải quyết những phát sinh vướng mắc trong quá trình phá dỡ.

Đến nay, toàn bộ tum nhỏ với diện tích khoảng 39m2 đã phá dỡ xong. Đối với phần tum thang lớn với tổng diện tích khoảng 220m2, đã phá dỡ xong khoảng 200m2, chỉ còn lại 20m phần kỹ thuật thang máy để xả phế thải. Riêng tại mái tầng 19, các công nhân đã phá dỡ được hơn gần 300/18.000m2 sàn bê tông.

Tuy nhiên, UBND quận Ba Đình cho biết, việc phá dỡ vẫn còn chậm và chưa đạt tiến độ đề ra và yêu cầu Công ty Hải Anh Phát phải lên kế hoạch tăng nhân công và phương tiện cũng như khối lượng phá dỡ hàng ngày để các cấp chính quyền và lực lượng Thanh tra xây dựng theo dõi, giám sát.

Quận Ba Đình cũng yêu cầu Công ty Hải Anh Phát xử lý dứt điểm phần vi phạm giai đoạn 1 và tiếp tục xây dựng phương án phá dỡ phần sai phạm giai đoạn 2 để quận tổ chức họp với các sở ngành thành phố và Bộ Xây dựng cho ý kiến về phương án kiến trúc, kết cấu toàn bộ công trình theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố tại Thông báo 351 ngày 2/11/2015.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm