Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân
(Tổ Quốc) - Một khu nhà liền kề tiền tỷ ở Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội dù xây dựng xong phần thô và giờ đây trở thành chỗ ở lý tưởng cho những lao động nghèo đang mưu sinh tại Thủ đô.
Bảo Trung - / Thứ Bảy, ngày 15/07/2017 - 08:15
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 1Dù xây dựng đã xong phần thô khoảng 10 năm nay nhưng gần 40 căn nhà liền kề tại lô L1 (Trung Yên, Cầu Giấy) vẫn chưa có chủ nhân đến ở. Xung quanh khu vực là những tấm tường bao làm bằng tôn tạm bợ.
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 2Một số người dân xung quanh khu vực cho biết, đây vốn là khu nhà giãn dân cho các hộ gia đình khi thực hiện dự án làm kênh thoát nước nổi và đường Hạ Yên (nối từ ngã tư Trung Kính - Mạc Thái Tổ ra sông Tô Lịch.
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 3Do vướng mắc trong việc thỏa thuận với các hộ dân nên sau khi xây dựng xong phần thô, khu vực này không có người tới ở. Và đây đã trở thành chỗ trọ cho những người lao động ngoại tỉnh.
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 4Những lao động tự do chi trả khoản tiền từ 500 - 600 nghìn đồng/hộ gia đình/tháng.
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 5Mỗi căn nhà có diện tích khoảng 60 m2, là chỗ trú mưa, trú nắng cho hàng chục con người. Khu vòi nước dùng chung cho các gia đình phục vụ việc nấu cơm, giặt giũ. Thời điểm người lớn đi làm, đây sẽ là chỗ chơi của trẻ con.
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 6Vật dụng sinh hoạt của những con người nơi đây vô cùng đơn giản. Một chiếc mũ đội đầu khi làm việc tại công trường có thể trở thành gáo múc nước.
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 7
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 8Những người thuê trọ tại đây đến từ nhiều địa phương. 
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 9Bọn trẻ ngồi chơi phía ngoài trong khi chờ người lớn đi làm về và nấu cơm.
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 10Chiếc giường tạm cũng là nơi vui chơi lý tưởng của bọn trẻ.
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 11Nhiều lúc còn biết giúp đỡ cha mẹ.
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 12
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 13Cửa ra vào, cửa sổ được ghép từ những tấm tôn tạm bợ hay những miếng bạt sờn rách
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 14Không ít gia đình đã sinh sống tại đây từ 2 - 3 năm.
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 15
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 16Họ làm đủ mọi nghề để mưu sinh như bán ngô, chở xích lô, thu mua phế liệu,...
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 17Toàn bộ mặt trước và mặt sau của căn nhà đều có người tới ở.
Nhà liền kề tiền tỷ trở thành khu trọ bình dân - ảnh 18

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm