Nha Trang: 12 bãi đỗ xe công cộng chưa được xây dựng
Thứ Hai, ngày 25/04/2016 - 12:44

(Tổ Quốc)-Theo Đề án ‘‘Tổ chức và phát triển hệ thống giao thông đường bộ TP. Nha Trang đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025’’, TP Nha Trang sẽ có 12 bãi đỗ xe công cộng nhưng vì nhiều lý do, đến nay vẫn chưa có một bãi đỗ xe nào được xây dựng.

Theo Đề án này, TP. Nha Trang cần xây dựng thêm 12 bãi đỗ ô tô với tổng diện tích 216.000m2 ; ngoài ra còn đề nghị xây dựng một số bãi đỗ xe ngầm như: ở khu vực chợ Đầm, khu vực sân bay Nha Trang, Quảng trường 2-4.

Nha Trang: 12 bãi đỗ xe công cộng chưa được xây dựng - ảnh 1

Xe đỗ tràn lan trước Quảng trường 2-4 - Ảnh: Báo Khánh Hòa

 

Trên thực tế, từ năm 2010, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt Đề án về việc phát triển giao thông đường bộ ở thành phố Nha Trang. Quy hoạch đã có nhưng gần 6 năm qua, vẫn chưa có một bãi đỗ xe nào được xây dựng.

Nha Trang là một thành phố du lịch với gần 18.000 ô tô đăng ký tại địa phương cùng hàng trăm ô tô từ các nơi khác đổ về mỗi ngày lại càng thêm phiền toái vì thiếu bãi đỗ xe. Với việc đề án chậm triển khai như hiện tại, tình trạng ô tô đỗ tràn lan dưới lòng đường gây ách tắc, lộn xộn và bức xúc cho người dân tại thành phố du lịch Nha Trang sẽ còn tiếp diễn.

Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Nha Trang cho biết, mỗi năm, đơn vị xử phạt hơn 1.000 trường hợp ô tô đỗ sai quy định. Nếu cứ căn cứ theo quy định của luật thì không thể phạt hết được. Thực tế, Công an chỉ bắt những lỗi nghiêm trọng, cố tình vi phạm. Lãnh đạo Công an TP. Nha Trang cũng quán triệt, đối với lỗi vi phạm đỗ xe sai quy định thì tuyên truyền là chính, vì với tình trạng khan hiếm bãi đỗ xe như hiện nay, nếu Công an phạt thẳng tay thì cũng gây khó cho người tham gia giao thông...

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm