Nhà xe bán chênh giá hoàn tiền thừa cho hành khách
Thứ Tư, ngày 18/12/2013 - 16:27

(Toquoc) – Khoảng 200 hành khách đã bị Chín Nghĩa bán chênh lệch giá vé đang được công ty này hoàn trả lại tiền thừa.

Từ 8 giờ 30 phút sáng nay (18/12), hãng xe khách Chín Nghĩa (tuyến TP.HCM - Quảng Ngãi) bắt đầu hoàn trả lại tiền thừa cho hành khách sau “sự cố” nâng giá vé vượt quy định và chỉ xuất biên nhận, không xuất hóa đơn GTGT.

Nhà xe bán chênh giá hoàn tiền thừa cho hành khách - ảnh 1

Trao đổi với PV Báo điện tử Tổ Quốc, bà Nguyễn Thị Lệ Thúy, Phó Giám đốc công ty Chín Nghĩa cho rằng, việc bán vé Tết cao hơn quy định là do nhân viên bán vé sơ suất tính nhầm lộ trình tăng giá vé.

“Ngày 20/1/2014 chỉ được tăng 20% nhưng nhân viên bán vé tính nhầm thành ngày 21/1/2014 tăng 40%. Qua rà soát có tổng cộng khoảng 200 vé giao nhầm lộ trình, với mỗi vé tăng cao hơn quy định từ 70.000 - 80.000 đồng”, bà Thúy phân trần.

Trước câu hỏi của PV rằng Chín Nghĩa có trốn thuế hay không khi bán vé bằng biên nhận mà không xuất hóa đơn GTGT, bà Thúy cho biết đây là trường hợp bất đắc dĩ.

“Do nhu cầu khách mua vé quá đông, trong khi công ty chưa kịp đăng ký với Sở Tài chính Quảng Ngãi nên tạm thời xuất biên nhận. Khi khách lên xe công ty sẽ đổi biên nhận thành vé chính cho khách. Bởi theo quy định của bến xe Miền Đông, khách phải có vé chính thì mới được lực lượng soát vé của bến cho vào khu vực xe đón khách và lên xe. Công ty khẳng định không có chuyện ‘né’ thuế”, bà Thúy nói.

Nhà xe bán chênh giá hoàn tiền thừa cho hành khách - ảnh 2
Bà Thúy đích thân hoàn trả lại tiền thừa cho hành khách

Bà Thúy còn cho biết, hiện công ty đã đình chỉ nhân viên quản lý văn phòng đại diện tại TP.HCM và nhân viên bán vé.

“Ngay sau khi phát hiện sơ sót, công ty đã có văn bản gửi đến Ban Giám đốc bến xe Miền Đông cam kết hoàn tiền lại cho hành khách số tiền chênh lệch theo hai hình thức: Khách mang vé đến tại bến xe Miền Đông nhận lại tiền hoặc khi lên xe công ty sẽ hoàn trả lại tiền cho khách”, bà Thúy khẳng định.

Tuy nhiên, khi PV đề cập đến địa chỉ ‘bí mật’ mà Chín Nghĩa đã bán vé bên ngoài bến sau khi bị đình chỉ bán vé Tết thì bà Thúy không giải thích được.

Trò chuyện với PV Tổ Quốc, chị Phan Thị Duy Ngọc - hành khách đã mua 3 vé và được hoàn trả lại 210.000 đồng - tỏ ra khá bất ngờ khi cho biết, sau khi nhận được cuộc gọi của đại diện Chín Nghĩa chị cũng không nghĩ mình được hoàn trả lại tiền, khi đến nơi thì mới biết.

“Khi cầm tấm vé trên tay, tôi không hề hay biết mình đã mua với giá cao hơn quy định. Giờ được nhận lại tiền, tôi hơi bất ngờ và mừng lắm”, chị Ngọc chia sẻ.

Được biết, khoảng 200 hành khách mua vé vượt giá quy định được đích thân bà Nguyễn Thị Lệ Thúy hoàn trả lại tiền từ hôm nay cho đến vị khách cuối cùng.

Tin, ảnh: Nguyễn Lê

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817