Nhật Bản đề nghị miễn thị thực cho công dân, doanh nghiệp
Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 - 06:45

(Tổ Quốc)- Đây là một trong những nội dung được bàn thảo tại chuyến công tác Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa qua.

“Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là xem xét đề nghị miễn thị thực cho doanh nghiệp và công dân các nước. Tuần tới, cơ quan Bộ Ngoại giao xem xét lộ trình thực hiện vấn đề này” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết.

Nhật Bản đề nghị miễn thị thực cho công dân, doanh nghiệp - ảnh 1
"Thủ tướng đang xem xét việc miễn thị thực cho công dân và doanh nghiệp Nhật Bản" - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay.

Được biết, trong chuyến công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhật Bản vừa qua, Chính phủ và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đề nghị Việt Nam xem xét, nghiên cứu sớm việc miễn thị thực cho công dân, tổ chức của nước này, nhằm tạo điều kiện thuận lợi các đối tượng đó sang du lịch.

“Việc này Thủ tướng đang xem xét", ông Dũng nói và cho biết thêm: "Tới đây sẽ tổng kết lại một năm thực hiện việc miễn thị thực".

Cũng trong chuyến công tác này, hai Thủ tướng còn  bàn các vấn đề liên quan tới việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản nghiên cứu, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, công nghệ cao nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản sang đầu tư tại Việt Nam.

Hiện Việt Nam đã miễn thị thực cho 22 quốc gia và gần đây nhất, từ 1/7/2015, Việt Nam miễn visa đơn phương cho du khách 5 nước Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha. Việc này đã góp phần tích cực tăng trưởng khách du lịch quốc tế tới Việt Nam trong thời gian qua./.

Song Đào, ảnh: Bảo Trung

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm