Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên
Thứ Hai, ngày 04/01/2016 - 22:05

(Toquoc)- Từ ngày 4/1 đến 6/1, hàng loạt hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên sẽ được tổ chức.

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, lễ kỷ niệm sẽ diễn ra tại phòng Diên Hồng, Nhà Quốc hội vào sáng 6/1/2016 để nhìn lại quá trình hình thành và phát triển Quốc hội Việt Nam, ghi nhận những thành tựu và rút ra những bài học kinh nghiệm mà Quốc hội đã đạt được trong 70 năm qua.

Tại lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng sẽ có bài diễn văn quan trọng và được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam.

Bên cạnh Lễ mít tinh chính thức, trong thời gian từ 4-6/1 còn diễn ra nhiều hoạt động khác. Tiêu biểu, tối 4/1, Đài truyền hình Việt Nam sẽ phối hợp với Văn phòng Quốc hội và UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức cầu truyền hình trực tiếp tại hai điểm cầu Hà Nội, Tuyên Quang. Sáng 5/1, tại phòng Tân Trào, Nhà Quốc hội, các lãnh đạo Quốc hội chủ trì gặp mặt đại diện các thế hệ đại biểu Quốc hội về tham dự lễ kỉ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên.

Tối 5/1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề "Vinh quang Quốc hội Việt Nam".

Cũng trong dịp này còn có nhiều hoạt động kỉ niệm tại các bộ, ngành trung ương và địa phương, trong đó nổi bật là cuộc triển lãm sách và tư liệu kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam do Thư viện Quốc gia (Bộ VHTTDL) tổ chức…/.

Song Đào

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm