Nhiều người đến phố sách chỉ để “sống ảo“
(Tổ Quốc) - Những ngày cuối tuần, phố sách Hà Nội là địa điểm thu hút rất nhiều người dân, nhưng đa số người tìm đến đây lại có mục đích khác so với mục tiêu ban đầu của phố sách.
Minh Khánh - / Chủ Nhật, ngày 02/07/2017 - 11:02
Nhiều người đến phố sách chỉ để “sống ảo“ - ảnh 1  Nằm trên phố 19/12 thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Phố sách từ ngày khai trương- 1/5 đến nay đã hoạt động được tròn 2 tháng với 16 gian hàng sách, hai đầu tuyến phố còn có hai trạm tra cứu thông tin điện tử công cộng, cà phê sách, nhà vệ sinh công cộng…
Nhiều người đến phố sách chỉ để “sống ảo“ - ảnh 2Ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử Tổ Quốc chiều thứ 7 ngày 1/7, bên ngoài các quầy sách, rất đông các bạn trẻ, người yêu sách và khách tham quan đến phố sách.
Nhiều người đến phố sách chỉ để “sống ảo“ - ảnh 3Nhưng khi bước vào một nhà sách bất kì thì quang cảnh lại trái ngược hoàn toàn so với bên ngoài.
Nhiều người đến phố sách chỉ để “sống ảo“ - ảnh 4Chỉ lác đác một vài người thật sự quan tâm và tìm mua sách trong các nhà sách.
Nhiều người đến phố sách chỉ để “sống ảo“ - ảnh 5Chị Yến -  nhân viên bán hàng tại một nhà sách ở đây cho biết: những ngày cuối tuần, người dân đổ về phố sách rất đông, nhưng cứ 3,4 người đến thì mới có 1 người vào xem sách, còn lại họ chỉ đứng chụp ảnh rồi ra về.
Nhiều người đến phố sách chỉ để “sống ảo“ - ảnh 6Theo chị Yến, việc đến tham quan chụp ảnh là điều bình thường nhưng vẫn có một số cá nhân thiếu ý thức, đứng chắn cửa ra vào khi chụp ảnh hoặc vào cửa hàng cầm sách lên chụp ảnh rất tự nhiên mà chưa xin phép, khiến cho những người đọc và mua sách ở đây có phần bị ảnh hưởng.
Nhiều người đến phố sách chỉ để “sống ảo“ - ảnh 7
Nhiều người đến phố sách chỉ để “sống ảo“ - ảnh 8Đến cuối tuần, rất đông các "tay máy" với vô vàn chủng loại máy ảnh kéo đến phố sách.
Nhiều người đến phố sách chỉ để “sống ảo“ - ảnh 9
Nhiều người đến phố sách chỉ để “sống ảo“ - ảnh 10Và phần nhiều, giới trẻ tới đây để chụp ảnh!
Nhiều người đến phố sách chỉ để “sống ảo“ - ảnh 11 Hiếm hoi tìm thấy những bạn trẻ vào phía trong để đọc sách.
Nhiều người đến phố sách chỉ để “sống ảo“ - ảnh 12Một số ý kiến khác của độc giả cũng cho rằng các nhà sách ở đây có diện tích khá bé nên việc trưng bày các đầu sách còn nhiều hạn chế và chưa phong phú.
Nhiều người đến phố sách chỉ để “sống ảo“ - ảnh 13

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm