Nhiều nơi "hứng" nắng nóng 39 độ C
Chủ Nhật, ngày 19/04/2015 - 13:51

(Toquoc)-Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ, ngày 19/4, chịu ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn hoạt động mạnh nên ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã xảy ra nắng nóng gay gắt diện rộng. Đây là ngày nhiệt độ đỉnh điểm trong đợt nắng nóng này.

Nhiệt độ phổ biến từ 36-39 độ C; có nơi trên 39 độ C như Mai Châu (Hòa Bình), Ba Đồn (Quảng Ninh), Hồi Xuân (Thanh Hóa), Quỳ Hợp và Tây Hiếu (Nghệ An), tỉnh Hà Tĩnh, Đồng Hới (Quảng Bình).

Một số nơi ở Nghệ An như Tương Dương, Quỳ Châu, Con Cuông và Đông Hà (Quảng Trị) trên 40 độ C.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ cũng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ phổ biến 35-36 độ C.

Nhiều nơi
Nắng nóng khiến người dân hạn chế ra đường (ảnh: T.Xuân)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện có một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam, làm suy yếu vùng áp thấp nóng phía Tây,  từ ngày 20/4, ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng sẽ giảm dần với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm mai 20/4 sẽ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Đợt nắng nóng này dự báo sẽ kết thúc ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 21/4, dịu dần ở các tỉnh Trung Trung Bộ và có khả năng sẽ kết thúc vào ngày 22/4./.

T.Nam

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm