Nhiều sai phạm trong xây dựng Cảng hàng không Nội Bài
Thứ Năm, ngày 12/05/2016 - 14:08

(Tổ Quốc)-Thanh tra Bộ Xây dựng đã  phát hiện nhiều sai phạm có giá trị lên tới nhiều tỷ đồng tại các dự án đầu tư xây dựng của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Cụ thể, có sai sót trong công tác quản lý tại các dự án: Xây dựng nhà ga hành khách T2-Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, dự án Mở rộng nhà ga hành khách T1-Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Nhiều sai phạm trong xây dựng Cảng hàng không Nội Bài - ảnh 1

Công tác xây dựng dự án Nhà ga hành khách T2 Nội Bài có nhiều sai sót (Ảnh: Báo Giao thông)

 

Qua thanh tra phát hiện công tác lập, thẩm tra, thẩm định, phê duyệt hồ sơ thiết kế, dự toán xây dựng công trình của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam còn tồn tại một số sai sót như: Tính sai tăng khối lượng thi công, tính thừa hao phí nhân công cẩu ống cống, tính sai đơn giá thang máy và một số nguyên nhân khác dẫn đến làm tăng giá gói thầu hơn 5,4 tỷ đồng.

Việc lập hồ sơ quản lý chất lượng thi công công trình cũng để xảy ra tình trạng: không kiểm tra sự phù hợp năng lực của nhà thầu thi công xây dựng so với hồ sơ dự thầu và hợp đồng kinh tế; thiếu một số kết quả thí nghiệm kiểm tra các chỉ tiêu cơ lý của vật liệu cát, đá; thiếu một số kết quả kiểm tra bê tông nhựa,
...

Tại các công trình nêu trên, còn tình trạng để nghiệm thu sai tăng khối lượng bê tông cọc khoan nhồi, bê tông trụ cầu, bê tông lót móng, khối lượng móng và mặt đường và một số nguyên nhân khác dẫn đến làm tăng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Ngoài việc thu hồi lại hơn 150 triệu đồng, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng phải tổ chức kiểm điểm các cá nhân, tập thể liên quan, báo cáo lại Thanh tra Bộ Xây dựng.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm