Nhiều sản phẩm gia vị và hóa chất chăn nuôi không rõ nguồn gốc
Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 - 07:05

(Tổ Quốc)- Nhiều sản phẩm gia vị và hóa chất chăn nuôi không rõ nguồn gốc vừa được phát hiện tại 2 TP lớn.

Ngày 14/4, Chi cục Quản lý thị trường TP.Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra tại một số doanh nghiệp, lực luợng quản lý thị trường (LLQLTT) đã phát hiện khoảng 300 tấn hóa chất, chất bảo quản, thuốc thú y trong chăn nuôi không có chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Nhiều sản phẩm gia vị và hóa chất chăn nuôi không rõ nguồn gốc - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Các hàng hóa này có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định, đặc biệt một số sản phẩm còn hết hạn sử dụng. Ngoài ra, còn có 18.879 kg hương liệu thực phẩm các loại xuất xứ từ Panama, nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Trong đó, tạm giữ hơn 5.000 kg thức ăn chăn nuôi do Thái Lan sản xuất đã hết hạn và 124.825 kg thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, chất bảo quản các loại chưa xuất trình hóa đơn chứng từ, vi phạm quy định ghi nhãn hàng hóa của Công ty TNHH Đại Dương Trắng. Hơn 1.000 kg chất phụ gia xuất xứ Indonesia và 850 kg chất phụ gia của Ấn Độ tại Công ty TNHH SXTM Amigos. 12.122 kg hương ngọt tổng hợp, hương trái cây, hương gia vị hết hạn sử dụng và nguyên liệu thực phẩm đường Dextrose cũng bị phát hiện tại kho Công ty TNHH Hướng Tây, phường Trung Mỹ Tây.

Còn tại Hà Nội, Đội Quản lý thị trường số 14 (Chi cục QLTT Hà Nội đã phát hiện và thu giữ nhiều loại thực phẩm không rõ nguồn gốc tại kho hàng của Công ty TNHH gia vị Hưng Thịnh (số 11, ngõ 29, Láng Hạ, Ba Đình). Trong đó có khoảng 120 mặt hàng các loại như bột chiên giòn, me, bột năng, dầu ớt lục hồ…

Tại cơ sở sản xuất của Công ty TNHHSXTM Phát Đạt (Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội), LLQLTT Hà Nội cũng đã phát hiện thu giữ 8.450 gói thành phẩm, 360 vỏ thùng carton in bao bì bột chiên giòn giả nhãn hiệu đồng tiền vàng và 18.000 vỏ bao nilon.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm