Nhiều tàu, máy bay đang tiếp cận theo vết dầu loang
Thứ Ba, ngày 14/06/2016 - 22:05

(Tổ Quốc)- Các quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng đã trực tiếp vào Nghệ An chỉ đạo tìm kiếm, cứu nạn. Nghệ An đã thành lập Sở chỉ huy nhẹ tại Đảo Mắt.

>>Thủ tướng: Khẩn trương tìm kiếm cứu nạn phi công, máy bay SU-30MK2
>>Chùm ảnh: Huy động tổng lực tìm kiếm máy bay SU 30MK2 mất tích

Khoảng 18h chiều, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn (Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân) cho hay, đội tìm kiếm đã xác định chính xác vị trí máy bay tiêm kích Su 30 gặp nạn, dựa trên nhiều dấu hiệu. Rất nhiều tàu và máy bay đang tiếp cận để cứu hộ. Chưa có tín hiệu gì về các phi công.

Theo báo Nghệ An, cuối giờ chiều nay, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã bắt được tín hiệu SOS từ vùng biển nghi là nơi chiếc máy bay bị rơi.

Lực lượng chức năng đang phân tích nguồn tín hiệu này, nhận định theo hai hướng, có thể từ chiếc hộp đen máy bay, cũng có thể từ chiếc ghế lái của phi công.

Trước đó lúc 16h, đội tàu cứu hộ phát hiện một vệt dầu loang, nghi là điểm máy bay rơi cách đảo Hòn Mắt chừng 13-14 hải lý về hướng đông bắc, cách biển Diễn Châu chừng 40 km.

Đến cuối chiều nay, khoảng 20 phương tiện gồm máy bay và tàu với nhân lực khoảng 200 người được huy động tìm kiếm tung tích chiến đấu cơ. Trời tối dần khiến việc tìm kiếm máy bay mất tích ngày càng khó khăn hơn.

Các trực thăng Mi171, Mi172 buộc phải dừng hoạt động trong khi các tàu vẫn tiếp tục nhiệm vụ.

Trong ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng đã ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo tìm kiếm chiếc máy bay gặp sự cố. Tỉnh này cũng đã huy động 50 chiếc tàu cá của ngư dân (mỗi huyện vùng biển huy động 10 tàu) cùng nhiều tàu chuyên dụng ra biển để tìm kiếm và ứng cứu máy bay mất tích.

Lúc 18h, báo Nghệ An đưa tin, lực lượng "người nhái" được huy động, mang theo các thiết bị chuyên dụng ra khu vực khoanh vùng chiếc máy bay để tìm kiếm chiếc Su-30MK2.

Trước đó, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cũng đã mang theo thiết bị dò tìm hộp đen máy bay ra khu vực phát hiện vệt dầu loang để tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn.

Tỉnh cũng đã thông báo qua hệ thống Đài viễn thông duyên hải về sự việc đến 4000 tàu cá của ngư dân đang hoạt động trên biển.

Được biết, Su 30-MK2 mang số hiệu 8585 của Trung đoàn Không quân 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân do Thượng tá Trần Quang Khải, Phi công cấp 1, Tham Mưu trưởng Trung đoàn 923 và Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phi công cấp 3, Phó phi đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 923 điều khiển.

Theo báo Điện tử VnExpress, cả hai phi công đều được đánh giá là dày dặn kinh nghiệm./.

(Tổng hợp)

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm