Nhịp cầu Ghềnh sập được được đưa vào bảo tàng
Thứ Ba, ngày 05/04/2016 - 21:25

(Tổ Quốc)- Chiều 5/4, nhịp cuối cùng trong số 4 nhịp của cầu Ghềnh được đơn vị trục vớt tháo dỡ thành công để giao mặt bằng thi công xây dựng cầu Ghềnh mới.

Cienco 1 cho biết, đối với nhịp cầu số 1 và số 4 do không bị đổ xuống sông và con nguyên vẹn, do đó đơn vị trục vớt đã không cắt nhỏ các nhịp cầu này mà tháo dỡ toàn bộ sau đó nâng lên sà lan đến khu vực tập kết.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhịp số 1 và số 4 của cầu Ghềnh đã được đơn vị trục vớt tháo dỡ các thanh đường ray và kết cấu dầm rồi cắt rời phần trụ tại các mố cầu, sau đó cần cẩu 500 tấn đã thực hiện việc nâng nhịp cầu lên sà lan có tải trọng lớn đang đậu sẵn dưới sông.
Sau khi nhịp cầu được đặt ổn định trên sà lan, nhịp cầu số 4 được chở đến bãi đất trống thuộc phường Quyết Thắng, thành phố Biên H​òa để tập kết.

Cầu Ghềnh đã gắn bó với người dân Đồng Nai từ hơn 113 năm và trở thành biểu tượng văn hoá của người dân nơi đây. Vì vậy, trước kiến nghị của UBND tỉnh Đồng Nai, Bộ GTVT đồng ý đưa 2 nhịp cầu Ghềnh còn nguyên vẹn này vào bảo tàng lưu giữ.

Hiện Tổng Công ty đường sắt Việt Nam đã khởi công xây dựng cầu Ghềnh mới, dự kiến tháng 7 năm 2016 cầu mới sẽ hoàn thành để nối lại tuyến đường sắt bị gián đoạn.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm