Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016
Đây cũng là những chuyến công du đầu tiên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong nhiệm kỳ Đại hội XII
Thứ Sáu, ngày 23/12/2016 - 11:04
Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 1

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Vorachith, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào từ ngày 24-26/11/2016.

Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 2

Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong nhiệm kỳ Đại hội XII. Việc Tổng Bí thư Đảng ta chọn Lào là nước đầu tiên đến thăm thể hiện rõ sự coi trọng cao độ của Đảng và Nhà nước ta đối với quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt – Lào.

Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 3

Trong chuyến thăm này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có các cuộc hội đàm quan trọng với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith; hội kiến với các đồng chí Lãnh đạo khác của Lào; thăm một số đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Lào và đi thăm tỉnh Bolikhamxay.

Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 4

Tổng Bí thư đã có buổi nói chuyện với cán bộ và sinh viên trường Đại học Quốc gia Lào, nói về sự nghiệp cách mạng vẻ vang của hai Đảng, hai nước và về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt – Lào.

Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 5

Trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta cũng đã thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào từ ngày 12-14/6/2016 theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Bounnhang Volachith. 

Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 6

Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên cương vị mới. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith, hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisoulith và Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotu; đến thăm ông Choummaly Saynhasone, nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào.

Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 7

Nhận lời mời của Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia từ ngày 15-16/6/2016.

Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 8

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội kiến Quốc vương Norodom Sihamoni, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen và có các cuộc gặp với Chủ tịch Thượng viện Say Chum và Chủ tịch danh dự Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin…

Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 9

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Brunei Darussalam theo lời mời của Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân diễn ra từ ngày 26-28/8. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội kiến và hội đàm với Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah.

Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 10

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Brunei với sự tham gia của gần 250 doanh nghiệp 2 nước.

Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 11

Trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ ngày 28-30/8/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội đàm với Tổng thống Tan Keng Yam (ảnh) và hội kiến Thủ tướng Lý Hiển Long.

Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 12

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Singapore và có bài phát biểu chính tại Singapore Lecture 38 với chủ đề “Đoàn  kết, chung sức hành động, cùng phát triển bền vững” do Viện nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) tổ chức.

Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 13

Từ ngày 15-17/11/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đã thăm chính thức Cuba. Chủ tịch nước đã đến chào Lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro. Chủ tịch nước Trần Đại Quang là vị khách quốc tế cuối cùng được gặp gỡ, nói chuyện với Lãnh tụ Cuba Fidel Castro trong một tiếng đồng hồ. (Lãnh tụ Cuba Fidel Castro đã mất ngày 25/11/2016) (Ảnh: TTXVN)

Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 14

Tại cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Raul Castro, hai bên bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp và tự hào về truyền thống quan hệ đoàn kết anh em giữa hai nước; tái khẳng định quyết tâm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, thủy chung, tin cậy và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba, phục vụ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa ở mỗi nước. (Ảnh: TTXVN)

Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 15

Chuyến thăm Liên bang Nga của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mở đầu cho các chuyến công du của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong năm 2016 sau khi nhân sự lãnh đạo được kiện toàn tại Đại hội Đảng XII. Chuyến thăm diễn ra từ ngày 16-18/5/2016 theo lời mời của Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev.

Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 16

Tại cuộc hội đàm giữa hai người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khẳng định Nga luôn coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên của Nga ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 17

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 20 năm quan hệ đối tác đối thoại ASEAN-Nga tại Sochi, Nga.

Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 18

Thủ tướng đã có bài phát biểu đề xuất các định hướng hợp tác lớn để thúc đẩy hơn nữa quan hệ ASEAN-Nga.


Những chuyến công du nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2016 - ảnh 19

Từ 26-28/5/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị thương định G7 mở rộng tại Mie, Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Shinzo Abe.

Theo VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm