Những hình ảnh đầu tiên về đoàn tàu tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội
(Tổ Quốc)-Ban Quản lý Đường sắt Hà Nội đã thông tin về thiết kế của đoàn tàu cho tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội số 3, Nhổn- Ga Hà Nội.
Minh Khánh - / Thứ Năm, ngày 12/07/2018 - 17:16

Thông tin trên báo An ninh Thủ đô cho hay, căn cứ theo hợp đồng đã được ký, 10 đoàn tàu với thiết kế model mới nhất theo tiêu chuẩn châu Âu, sử dụng vật liệu hợp kim nhôm sẽ được chế tạo tại Pháp.

Những hình ảnh đầu tiên về đoàn tàu tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội - ảnh 1 Thiết kế ngoại thất của tàu với các màu chủ đạo là xanh lá mạ, đỏ hồng và ghi xám

Đoàn tàu được tư vấn Pháp- Systra thiết kế theo âm hưởng của  kiến trúc Pháp; thiết kế thanh lịch của những cây cột chống, dầm bê tông hình chữ U và các xà mũ hình parabol thanh mảnh được thi công lần đầu tiên ở Việt Nam.

Các phương án thiết kế đều hướng đến tính thẩm mỹ cao mà vẫn đảm bảo sự thân thiện với môi trường đô thị.

Những hình ảnh đầu tiên về đoàn tàu tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội - ảnh 2 Đoàn tàu sẽ có khả năng chuyên chở 850 – 950 người/đoàn tàu, với mật độ khoảng từ 6- 8 người/m2 và khai thác với tốc độ thương mại 35km/h, tốc độ thiết kế 80km/h.
Những hình ảnh đầu tiên về đoàn tàu tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội - ảnh 3 Khu vực dành riêng cho người khuyết tật.

Cấu hình mỗi đoàn tàu gồm 4 toa (2 toa động cơ có cabin cho lái tàu, 1 toa động cơ và 1 toa kéo) được thiết kế và thi công do nhà sản xuất Alstom Transport SA, Cộng hòa Pháp. 

Quy chuẩn của các tay cầm trên tàu được thiết kế riêng cho người Việt Nam, dựa theo nghiên cứu về nhân khẩu học, chiều cao, hình dáng.

Những hình ảnh đầu tiên về đoàn tàu tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội - ảnh 4 Trang thiết bị hiện đại với hệ thống màn hình LCD

Tuyến Đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội , đoạn Nhổn – ga Hà Nội là một phần trong hệ thống giao thông công cộng tích hợp cho 6 quận của Hà Nội, gồm 12 nhà ga với 8 ga trên cao và 4 ga ngầm.

Tổng chiều dài của tuyến là 12,5km, đường ray đôi trải dài từ Nhổn – vùng ngoại ô phía Tây thủ đô đến ga Hà Nội trên đường Trần Hưng Đạo./.

Minh Khánh (T/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817