Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế
(Tổ Quốc) - Với những con đường màu xanh và nhiều công viên đầy cây xanh tỏa bóng mát, TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) xứng đáng là thành phố đầu tiên tại Việt Nam được công nhận “Thành phố Xanh quốc gia”.
Thế Trung - / Thứ Tư, ngày 07/06/2017 - 12:07
Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế - ảnh 1Với nhiều cây xanh trải đều khắp, cố đô Huế là một trong những thành phố có nhiều cây xanh nhất ở nước ta.
Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế - ảnh 2Nhiều người cảm thấy thích thú với những hàng phượng vỹ già nghiêng mình tỏa bóng mát...
Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế - ảnh 3Những hàng cây xanh hai bên đường là một mảng xanh của thành phố Huế..
Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế - ảnh 4Trong những ngày hè nóng bức, đây chính là điểm đến vui chơi, giải trí của rất nhiều người dân TP. Huế.
Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế - ảnh 5Với không khí trong lành, không gian yên tĩnh, đây cũng là nơi nhiều bạn trẻ, sinh viên tìm đến để học tập, vui chơi...
Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế - ảnh 6Đường dẫn vào Đại Nội Huế cũng có những hàng cây xanh lâu đời tỏa bóng mát.
Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế - ảnh 7Những hàng cây nằm bên Đại Nội Huế lâu nay nổi tiếng đẹp nhất TP. Huế.
Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế - ảnh 8
Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế - ảnh 9Đây đều là những hàng cây có tuổi đời hàng chục năm, quanh năm tỏa bóng mát.
Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế - ảnh 10Trong đợt nắng nóng những ngày vừa qua, những hàng cây ở Thành Nội là điểm đến lý tưởng, là “cứu tinh” của nhiều người dân TP. Huế.
Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế - ảnh 11Nhiều du khách thăm Đại Nội Huế cũng thích thú dừng chân nghỉ ngơi dưới bóng mát của cây xanh...
Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế - ảnh 12Dưới bóng mát cây xanh, trẻ em ở TP. Huế thích thú khi có chỗ để vui chơi.
Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế - ảnh 13Ngay phía đối diện là bờ Nam sông Hương cũng có những công viên nhiều cây xanh rợp bóng.
Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế - ảnh 14Con đường Ngô Quyền, Nguyễn Trường Tộ với những hàng cây xà cừ cổ thụ.
Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế - ảnh 15Sông An Cựu với những hàng cây xanh nghiêng mình tỏa bóng mát cho người dân xứ Huế...
Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế - ảnh 16Từ trên cao nhìn xuống, TP. Huế hiện ra với những mảng xanh bên dòng sông Hương khiến nhiều người không khỏi thích thú.
Những mảng xanh đáng khao khát ở Cố đô Huế - ảnh 17Với những mảng xanh đáng mơ ước đó, cố đô Huế xứng đáng là “Thành phố Xanh quốc gia” của Việt Nam.

Thế Trung 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm