Những nghề có thu nhập 240 triệu đồng mỗi tháng
(Tổ Quốc) -Công ty Navigos Search vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong quý 2.
Thứ Tư, ngày 13/07/2016 - 18:06

 

Các ngành: sản xuất, tài chính, hàng tiêu dùng và bất động sản đang dẫn đầu trong việc trả lương cho các vị trí quản lý cấp cao.

Theo đó, trong quý 2 năm nay, vị trí có mức lương cao nhất được trả cho Tổng Giám đốc trong lĩnh vực sản xuất tại TP với mức lương 240 triệu đồng/tháng.

Những nghề có thu nhập 240 triệu đồng mỗi tháng - ảnh 1Bất động sản đang là một trong những ngành mang lại thu nhập cao. Ảnh: Nam Nguyễn

Tại TP HCM, ngoài mức lương cao nhất 280 triệu đồng/tháng, các vị trí lương cao tiếp theo lần lượt với mức lương 200 triệu và 195 triệu đồng thuộc về các vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực dệt may và hàng tiêu dùng.

Tại Hà Nội, mức lương cao nhất được trả cho vị trí quản lý cấp cao trong một công ty thuộc lĩnh vực tài chính. Trong Top 10 vị trí được trả lương cao nhất trong quý 2 có một vị trí nhân sự cấp cao thuộc lĩnh vực bất động sản với mức lương 100 triệu đồng/tháng.

Báo điện tử Vietnam Plus cho hay, trước đây, một số các vị trí nhân sự cấp trung, cấp cao vốn do các nhân sự người Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc hoặc Hồng Kong phụ trách nay sẽ dần chuyển qua người Việt đảm nhiệm.

Một điều đáng chú ý nữa, trong quý 2, yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tăng mạnh, tăng 38% so với quý 1, tập trung vào các ngành sản xuất, tiêu dùng, tài chính - ngân hàng, bất động sản và công nghệ thông tin.

Cũng theo công bố này, về mặt kỹ thuật thì nhân sự Việt Nam có thể cạnh tranh với nhân sự Thái Lan, tuy nhiên, tiếng Anh lại là điểm hạn chế của nhân sự người Việt.

Nhiều vị trí không tuyển được nhân sự người Việt nên nhân sự người Thái đã được điều chuyển qua Việt Nam để làm việc. Thậm chí, có nhiều nhân sự người Thái còn học tiếng Việt để có thể tiếp cận với người dùng Việt Nam.../.

(tổng hợp)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm