Những người chạy đua thời gian mang ánh sáng trở lại vùng tâm bão
(Tổ Quốc) - Hàng trăm cán bộ, công nhân ngành điện chạy đua với thời gian khắc phục hư hỏng, sớm cấp điện trở lại cho người dân vùng tâm bão.
Đăng Đệ - Đức Hoàng - / Thứ Hai, ngày 18/09/2017 - 10:49
Những người chạy đua thời gian mang ánh sáng trở lại vùng tâm bão - ảnh 1 Cơn bão số 10 đi qua để lại hậu quả lớn đối với hệ thống lưới điện ở miền Trung. Theo thống kê chưa đầy đủ, bão số 10 đã "cuốn" đi hàng trăm cột điện, khiến hàng trăm nghìn khách hàng bị mất điện...
Những người chạy đua thời gian mang ánh sáng trở lại vùng tâm bão - ảnh 2Ngay sau khi bão đi qua, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã huy động nhân lực, phương tiện đẩy nhanh khôi phục hệ thống điện bị thiệt hại do bão số 10 gây ra, sớm cung cấp điện trở lại phục vụ nhân dân.
Những người chạy đua thời gian mang ánh sáng trở lại vùng tâm bão - ảnh 3 Cụ thể, tại tỉnh Quảng Bình, đối với lưới điện 110kV, đến 12h15 ngày 16/9/2017 đã khôi phục, đóng điện 8/8 trạm biến áp 110kV
Những người chạy đua thời gian mang ánh sáng trở lại vùng tâm bão - ảnh 4Các công nhân làm xuyên đêm với mong muốn nhanh chóng mang ánh sáng trở lại cho người dân vùng tâm bão...
Những người chạy đua thời gian mang ánh sáng trở lại vùng tâm bão - ảnh 5 Qua đó, lưới điện phân phối đến 16h00 ngày 17/9/2017, đã khôi phục được 37/60 xuất tuyến, đạt 62%. Khôi phục được 762 trạm biến áp, đạt 34,15%. Cấp điện lại thêm cho 102.749 khách hàng, chiếm 40% tổng số khách hàng. Công suất khôi phục được là 67 MW, đạt 50,7%.
Những người chạy đua thời gian mang ánh sáng trở lại vùng tâm bão - ảnh 6 Riêng tại 2 huyện Minh Hóa và Bố Trạch (Quảng Bình), EVNCPC đã huy động 184 công nhân và 20 xe cơ giới và các vật tư thiết bị từ các đơn vị trong toàn EVNCPC để khẩn trương khôi phục lại điện.
Những người chạy đua thời gian mang ánh sáng trở lại vùng tâm bão - ảnh 7Ttối 17/9 sẽ khôi phục cung cấp điện 80% khách hàng trên địa bàn huyện Minh Hóa và Bố Trạch...
Những người chạy đua thời gian mang ánh sáng trở lại vùng tâm bão - ảnh 8 Lưới điện phân phối, tỉnh Quảng Bình là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất do bão số 10, do đó EVNCPC đã huy động lực lượng xung kích từ 7 đơn vị (Công ty Điện lực Quảng Bình, Quảng Trị, TT Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai và Công ty Lưới điện cao thế miền Trung) với 121 người, 9 xe cẩu tải, 5 xe nâng, 10 xe chở người và vật tư nhằm hỗ trợ Công ty Điện lực Quảng Bình khắc phục nhanh các thiệt hại do bão số 10 gây ra, nhằm sớm cấp điện trở lại phục vụ nhân dân.
Những người chạy đua thời gian mang ánh sáng trở lại vùng tâm bão - ảnh 9 Đến nay, EVNCPC đã khôi phục và đảm bảo cung cấp điện an toàn cho các phụ tải lớn, khu vực trung tâm thành phố, thị trấn, thị tứ ở Quảng Bình. Toàn bộ khách hàng trung tâm thành phố Đồng Hới đã có điện. 
Những người chạy đua thời gian mang ánh sáng trở lại vùng tâm bão - ảnh 10 Tại tỉnh Quảng Trị, đã khôi phục toàn bộ phụ tải, đảm bảo đủ điều kiện an toàn và cấp điện ổn định cho khách hàng.
Những người chạy đua thời gian mang ánh sáng trở lại vùng tâm bão - ảnh 11Nhằm động viên anh em công nhân ngày đêm bám hiện trường, lãnh đạo EVNCPC đã tặng quà, thăm hỏi và mong anh em toàn ngành nỗ lực để sớm cấp điện trở lại cho người dân vùng tâm bão ổn định đời sống.
 

Đăng Đệ - Đức Hoàng

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817