Những “rào cản” lớn trong công tác tuyển dụng việc làm
(Tổ Quốc) - Chiều 17/5, tại TP.Hải Dương, Cục Việc làm, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Tạp chí Lao động và Xã hội tổ chức Hội nghị truyền thông về việc làm đối với các cơ quan báo chí.
Thế Công - / Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 - 07:58

Truyền thông về lĩnh vực việc làm chưa đáp ứng được yêu cầu

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, trong những năm qua, lĩnh vực việc làm, lao động, bảo hiểm thất nghiệp có bước tiến đáng kể. Trong thành công đó, lĩnh vực truyền thông đóng góp một vai trò nhất định.

Những “rào cản” lớn trong công tác tuyển dụng việc làm  - ảnh 1Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, công tác truyền thông về lĩnh vực này vẫn chưa đáp ứng được so với yêu cầu đề ra. Vì vậy, người dân chưa thấy được lợi ích lâu dài của chính sách bảo hiểm thất nghiệp cũng như vai trò của trung tâm dịch vụ việc làm. Nhận thức của không ít người lao động về lĩnh vực này còn mờ nhạt, chưa hiểu được việc làm là bảo đảm cho phát triển kinh tế xã hội.

Nói về vấn đề này, TS.Trần Bá Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, đối với người làm truyền thông, nhà báo, khó khăn ở đây là việc tiếp cận thông tin đầu nguồn, chính xác và  có trách nhiệm về việc làm, quản lý lao động và bảo hiểm thất nghiệp.

Những “rào cản” lớn trong công tác tuyển dụng việc làm  - ảnh 2Hội nghị truyền thông về việc làm đối với các cơ quan báo chí.

Sự phối hợp giữa các ngành trong tuyên truyền, chia sẻ thông tin trong chính sách thị trường lao động, dự báo cung - cầu thị trường lao động ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn không phải lúc nào cũng đáp ứng được yêu cầu của cơ quan báo chí. Bên cạnh đó, thông tin về thị trường lao động là thông tin dịch vụ, không phải lúc nào cũng dễ tiếp cận.

Vẫn còn cơ chế xin cho trong tuyển dụng việc làm

Cùng với đó, quá trình triển khai thực hiện vẫn còn cơ chế "xin cho", đây chính là bước cản rất lớn trong công tác tuyển dụng việc làm. ông Lê Quang Trung - Phó Cục trưởng Cục Việc làm Bộ LĐTB&XH đặt ra rằng: "Tại sao chúng ta lại đặt vấn đề "xin cho" trong tuyển dụng việc làm?. Người cần tuyển dụng và người được tuyển dụng phải đặt ở vị trí ngang nhau."

"Bởi, người lao động là tài sản quý của doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp mong muốn tuyển được những lao động giỏi. Nếu không có lao động sẽ không có yếu tố đầu vào trong sản xuất. Do đó, khi xây dựng văn bản, chúng tôi đã đặt vị trí của người lao động và sử dụng lao động ngay từ nhận thức." - ông Trung cho hay.

Những “rào cản” lớn trong công tác tuyển dụng việc làm  - ảnh 3ông Lê Quang Trung - Phó Cục trưởng Cục Việc làm Bộ LĐTB&XH

Ông Trung nhấn mạnh: "Có một thực trạng hiện nay đó là, nhiều cơ quan báo chí khi quảng cáo tuyển dụng vẫn yêu cầu đơn xin việc làm, như vậy là sai. Quy định yêu cầu đơn xin việc chúng ta đã bỏ từ rất lâu rồi. Trong văn bản quy định trước đây là đơn xin việc làm, hồ sơ xin việc làm nhưng hiện nay phải đổi lại thành phiếu đăng ký dự tuyển hoặc hồ sơ đăng ký dự tuyển thì mới đúng."

Cũng theo Cục phó Cục Việc làm Bộ  thì, để xóa bỏ cơ chế xin cho cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biển pháp luật, phải nhận thức cho đúng trong cơ chế thị trường. Các doanh nghiệp và cơ quan muốn tuyển dụng lao động phải thực hiện đúng các văn bản quy định pháp luật. Mà ở đây là thực hiện Nghị định 03 và Thông tư 23 năm 2014.

Vị Cục phó này cũng đề nghị cơ quan báo chí không viết, nói và không quảng cáo về cái gọi là hồ sơ, đơn xin việc làm.

Thế Công

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại