Niêm phong dây chuyền của Công ty xả thải chui
Thứ Tư, ngày 11/05/2016 - 17:17

(Tổ Quốc)-Ngày 10/5, các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành niêm phong xưởng nhuộm của Công ty Mei Sheng vì hành vi xả nước thải ô nhiễm vào hồ Đá Đen.

Thời gian gần đây, người dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hết sức bất bình trước thông tin xưởng nhuộm của công ty Mei Sheng xả thải không qua xử lý vào thượng nguồn của hồ Đá Đen cung cấp nước sinh hoạt cho cả triệu người dân trong tỉnh.

Niêm phong dây chuyền của Công ty xả thải chui - ảnh 1

Đập Đá Đen - Ảnh minh họa

Trước những sai phạm của Công ty Mei Sheng, chiều 10/5, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, Công an tỉnh, UBND huyện Châu phong đã niêm phong  21 cụm máy nhuộm vải cùng 7 cụm máy nhuộm sợi ở phân xưởng nhuộm của công ty TNHH Mei Sheng Textiles (thuộc công ty Mei Sheng) theo quyết định của Tổng cục Môi trường.

Đây là lần thứ 7 phân xưởng nhuộm này bị niêm phong. Cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi hoạt động xả thải của công ty Mei Sheng, nếu vẫn tái phạm sẽ xử lý nặng.

Theo quyết định của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trong vòng 3 tháng sau khi niêm phong, Công ty Mei Sheng buộc phải di dời toàn bộ thiết bị và hóa chất ra khỏi nhà máy. Đáng chú ý, từ năm 2010 đến 2015, công ty này liên tiếp bị phát hiện xả thải chưa qua xử lý ra môi trường và đã 6 lần bị cơ quan chức năng tiến hành niêm phong xưởng nhuộm.

Trong 6 lần vi phạm trước, Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT) xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty này số tiền gần 640 triệu đồng và ra quyết định đình chỉ hoạt động gây ô nhiễm môi trường của công ty này trong thời hạn 3 tháng để khắc phục hậu quả.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm