“Niềm tin son sắt” chào mừng thành công Đại hội Đảng
Thứ Năm, ngày 28/01/2016 - 22:56

(Toquoc)- Chương trình Dạ hội “Niềm tin son sắt” chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã diễn ra tối 28/1, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Hòa chung không khí phấn chấn, tin tưởng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng – “Đại hội dân chủ, đoàn kết và đổi mới” đang lan tỏa đến toàn quân, toàn dân ta, chương trình Dạ hội “Niềm tin son sắt” được Bộ VHTTDL phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức vào 20h00 ngày 28/1/2016 tại Sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình - Hà Nội là điếm nhấn quan trọng trong chuỗi các hoạt động trên khắp mọi miền đất nước chào mừng thành công của Đại hội. Chương trình là tiếng hát ngợi ca hướng về Đại hội; thể hiện niềm tin sắt son của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam - nơi hội tụ tinh hoa dân tộc; là niềm kỳ vọng rằng: sự thành công của Đại hội sẽ là dấu son quan trọng trong lịch sử Đảng, hội tụ và phát huy hơn nữa sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục đưa đất nước ngày càng phát triển nhanh, bền vững, sánh vai cùng cường quốc năm châu.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tham dự chương trình.

“Niềm tin son sắt” chào mừng thành công Đại hội Đảng - ảnh 1

Tổng Bí thư khẳng định: “Thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng là một mốc son mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Khai mạc Dạ hội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh phát biểu:  “Sau 8 ngày làm việc, Đại hội của Đoàn kết, Dân chủ, Kỷ cương, Đổi mới đã thành công rất tốt đẹp. Trong không khí phấn khởi, vui mừng chào đón xuân mới, Bộ VHTTDL phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, các Ban, Bộ ngành tổ chức Dạ hội với chủ đề “Niềm tin son sắt”. Dạ hội là tấm lòng của các văn nghệ sĩ, của nhân dân cả nước hướng về Đảng, dâng lên Đảng những giai điệu lời ca nhằm tôn vinh Bác Hồ vĩ đại, nhân dân Việt Nam anh hùng. Toàn thể nhân dân Việt Nam với tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, sức mạnh, trí tuệ, bản lĩnh văn hóa Việt Nam cùng khát vọng hòa bình, nêu cao tinh thần đoàn kết các dân tộc, hướng về Đảng, một lòng theo Đảng, để xây dựng Tổ quốc Việt Nam gấm hoa, hạnh phúc, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Phát biểu tại Dạ hội Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ cảm ơn đến toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân, tới đồng bào Việt Nam ở nước ngoài, bạn bè trên thế giới đã quan tâm, đóng góp ý kiến quý báu, thể hiện tình cảm, niềm tin son sắt vào Đại hội XII, vào sự nghiệp của Đảng và Nhân dân ta. Tổng Bí thư khẳng định: “Thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng là một mốc son mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: “Một mùa xuân mới, một năm mới đang về, chúng ta tưởng nhớ tới Bác Hồ muôn vàn kính yêu, trong niềm tôn kính và nhớ ơn vô hạn của triệu triệu con dân nước Việt. Chúng ta càng ghi lòng tạc dạ công lao trời bể của Bác, đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh anh dũng vì sự phát triển cường thịnh của đất nước và sự trường tồn của dân tộc. Chúng ta cùng tâm nguyện khắc sâu và quyết tâm làm theo lời Bác, phải giữ gìn đoàn kết trong Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình, phải làm cho Đảng ta thực sự là Đạo đức, là Văn minh để lãnh đạo nhân dân ta kiên định trên con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn"….

Sau phát biểu của Tổng Bí thư là chương trình nghệ thuật được chia theo ba chủ đề: “Chào ngày mới”, “Hoa đất nước” và “Sắt son một niềm tin”. Hơn 1200 nghệ sĩ, diễn viên đến từ nhiều đoàn nghệ thuật tiêu biểu trong cả nước đã đem đến những tiết mục nghệ thuật độc đáo. Chương trình được dàn dựng như một liên khúc gồm các ca khúc, liên ca khúc về Đảng và Bác Hồ, về quê hương đất nước và con người Việt Nam. Bên cạnh những bản hùng ca, những giai điệu lạc quan, trong sáng đã đồng hành cùng lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc và dựng xây đất nước với các tiết mục hát múa: Hát dưới cờ Đảng Quang Vinh, Tổ quốc Việt Nam, Bài Ca Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng là cuộc sống của tôi, Việt Nam ơi - Mùa xuân đến rồi, Lời ca dâng Đảng, Suối rừng quê ta nhớ Bác, Người Mèo ơn Đảng, Về Làng Sen nhớ Bác, Đất nước Việt Nam muôn đời nở hoa, Người Chăm ơn Đảng, Xôn xang mênh mang, Hoa sen Tháp Mười, Tổ quốc trong tim, Tuổi xuân dâng Đảng... qua sự biểu diễn của các nghệ sĩ: NSND Quang Thọ, NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Thanh Thúy, Anh Thơ, Đăng Dương, Thắng Lợi... cùng dàn hợp xướng: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Trường ĐH VHNT Quân Đội, Nhà hát Ca Múa Nhạc Quân Đội... là những ca khúc mang âm hưởng dân gian đậm đà đại diện cho các dân tộc, các vùng miền của Tổ quốc như các ca khúc: Suối rừng quê ta nhớ Bác- chất liệu Then, Người Mèo ơn Đảng, Ví giặm: Về Làng Sen nhớ Bác, Ca Huế: Đất nước Việt Nam muôn đời nở hoa…

“Niềm tin son sắt” chào mừng thành công Đại hội Đảng - ảnh 2

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh tặng hoa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

“Niềm tin son sắt” chào mừng thành công Đại hội Đảng - ảnh 3

“Niềm tin son sắt” chào mừng thành công Đại hội Đảng - ảnh 4

“Niềm tin son sắt” chào mừng thành công Đại hội Đảng - ảnh 5

“Niềm tin son sắt” chào mừng thành công Đại hội Đảng - ảnh 6

“Niềm tin son sắt” chào mừng thành công Đại hội Đảng - ảnh 7

“Niềm tin son sắt” chào mừng thành công Đại hội Đảng - ảnh 8

“Niềm tin son sắt” chào mừng thành công Đại hội Đảng - ảnh 9

Dạ Minh
Ảnh: Ngọc Thành

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm