Nửa năm cặp “vợ chồng hờ” gây ra 19 vụ trộm xe máy
(Tổ Quốc) - Trong khoảng nửa năm, cặp “tình nhân” này đã gây ra 19 vụ trộm xe máy với tổng trị giá tài sản lên tới gần 240 triệu đồng.
Thứ Năm, ngày 29/09/2016 - 09:35

Ngày 28/9, tại xã Lương Hoà (tỉnh Trà Vinh), Tóa án nhân dân huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh) đã mở phiên tòa lưu động, xét xử 2 bị can Nguyễn Chí Cường - 37 tuổi (ngụ tỉnh Vĩnh Long) và Phan Thị Tuyết Nhi - 28 tuổi (ngụ tỉnh Đồng Tháp) về tội Trộm cắp tài sản. Hội đồng xét xử tuyên phạt Cường 10 năm tù giam, Nhi 8 năm tù giam.

Theo cáo trạng tại phiên xét xử, sau khi mãn hạn tù do cần tiền tiêu xài nên Cường đã bàn bạc với Nhi đi trộm xe máy. Địa bàn hoạt động của 2 đối tượng này là các tuyến quốc lộ, khu vực chợ, khu dân cư…

Nửa năm cặp “vợ chồng hờ” gây ra 19 vụ trộm xe máy - ảnh 1Hai bị cáo Cường và Nhi tại phiên xét xử. (Ảnh: cand.com.vn).

Trong khoảng nửa năm (từ  tháng 7/2015 - 27/1/2016), Cường và Nhi đã thực hiện trót lọt 19 vụ trộm cắp trên địa bàn các huyện Châu Thành, Tiểu Cần, Càng Long, TP. Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) và huyện Mỏ Cày Bắc (tỉnh Bến Tre). Với tổng trị giá tài sản khoảng 236 triệu đồng.

Cũng theo thông tin từ cơ quan chức năng, trước đây Cường từng có các tiền án về tội chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù, đối tượng này không chịu hối cải vẫn tiếp tục phạm tội.

Trường Sa (T/h)

Từ khóa:
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm