Nước sông Bưởi ô nhiễm đã lan ra 15 xã, thị trấn
Thứ Ba, ngày 17/05/2016 - 11:12

(Tổ Quốc)- Nguồn tin từ UBND huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, hiện nguồn nước ô nhiễm đã lan rộng ra 15 xã, thị trấn trên địa bàn và chưa có dấu hiệu dừng lại. 
>>Cá trên sông Bưởi lại tiếp tục chết
>>Nhà máy xả thải bẩn ra sông Bưởi bị phạt 480 triệu đồng
>>Thanh tra toàn bộ các cơ sở xả thải ra sông Bưởi

Người dân đang bất an vì chưa biết nguồn nước sông Bưởi ô nhiễm do độc tố gì. Tổng cộng 22 trạm bơm tưới tiêu của huyện cũng đang tê liệt vì không thể lấy nước từ dòng sông này.

Nước sông Bưởi ô nhiễm đã lan ra 15 xã, thị trấn - ảnh 1

Nước sông Bưởi đen kịt ở phía thượng nguồn - Ảnh: Vnexpress

Không chỉ cá tiếp tục chết hàng loạt trong ngững ngày vừa qua mà hàng trăm ha lúa của bà con ở xã Thạch Định (Thạch Thành, Thanh Hóa) đang đối mặt với nguy cơ mất trắng trước tình hình ô nhiễm nghiêm trọng trên sông Bưởi. UBND xã Thạch Định cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt của một số hộ nuôi do chịu ảnh hưởng ô nhiễm từ nguồn nước.

Bên cạnh đó, cả trăm ha lúa cũng đang thiếu nước tưới trầm trọng vì người dân không dám sử dụng nước. UBND xã Thạch Định đã thông báo rộng rãi, khuyến cáo bà con không nên sử dụng và tiêu thụ số cá vừa bị chết, đồng thời không dùng nước sông để tắm rửa, giặt giũ vì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sáng 16/5, UBND xã đã trích ngân sách địa phương hỗ trợ cho 16 hộ (67 khẩu) bị ảnh hưởng do nguồn nước ô nhiễm tương đương 670 kg gạo.

Xã Thạch Định có 191 ha lúa, trong đó có 117 ha đang thời kỳ trổ bông. Phần lớn diện tích lúa phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nước của sông Bưởi, nhưng hiện nay nước sông lại đang ô nhiễm trầm trọng không sử dụng được, kéo theo nhiều trạm bơm của xã đang phải dừng hoạt động, nếu tình hình này kéo dài sẽ vô cùng đáng ngại.

Không những thế, tình trạng ô nhiễm sông Bưởi còn đe dọa đến nguồn nước sinh hoạt của hàng nghìn hộ dân ở 22 xã thuộc huyện Thạch Thành và Vĩnh Lộc (Thanh Hóa). 

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm