Phạt 10 triệu, đình chỉ nhân viên an ninh đánh hành khách
Thứ Năm, ngày 05/05/2016 - 16:28
(Tổ Quốc)- Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định xử phạt hành chính với ông Nguyễn Văn Thái vì hành vi đánh hành khách.

Theo đó, tối 2/5, tại khu vực cách ly ga đi quốc tế Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Cam Ranh, Khánh Hòa đã xảy ra tình trạng lộn xộn, mất trật tự do chuyến bay bị delay (chậm) kéo dài vì nguyên nhân tắc nghẽn không lưu tại nước ngoài.

Ngày 5/5, Cảng vụ hàng không miền Trung đã có báo cáo kết quả xác minh vụ việc, trong đó xác định ông Nguyễn Văn Thái, sinh ngày 03/10/1986, là nhân viên an ninh soi chiếu của CHKQT Cam Ranh trong khi thi hành nhiệm vụ đã có hành vi đánh hành khách.

"Đây là hành vi vượt quá chức trách nhiệm vụ của nhân viên an ninh hàng không" - Cảng vụ hàng không miền Trung nhận định.

Trên cơ sở đó, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Văn Thái với mức phạt là 10 triệu đồng theo quy định tại Nghị định 147 năm 2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng và Luật xử lý vi phạm hành chính.

Ngoài ra, CHKQT Cam Ranh cũng đã có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Thái.

Cục Hàng không Việt Nam cho hay, đơn vị này đang chỉ đạo CHKQT Cam Ranh có biện pháp cụ thể để đảm bảo chất lượng dịch vụ, giữ gìn an ninh trật tự, tạo hình ảnh tốt của CHKQT Cam Ranh đối với hành khách./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm