Phạt 80 triệu với công ty nhập viên giảm cân Perfect Slim
Thứ Hai, ngày 30/03/2015 - 15:58

(Toquoc)- Thanh tra Bộ Y tế vừa có quyết định xử phạt 80 triệu đồng đối với Công ty nhập khẩu, phân phối Thực phẩm chức năng chứa chất Sibutramine.

Theo đó, Thanh tra Bộ Y tế đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Khổng Gia 80 triệu đồng.

Công ty này cũng phải thu hồi sản phẩm vi phạm và thực hiện tiêu hủy sản phẩm vi phạm theo quy định của pháp luật và báo cáo về Thanh tra Bộ Y tế trước ngày 5/4.​

Trước đó, ngày 26-27/1, Đoàn thanh tra Bộ Y tế đã thanh tra đột xuất tại Trung tâm thương mại Hapulico, Hà Nội, phát hiện viên giảm cân Perfect Slim USA có chứa Sibutramine với hàm lượng 9,18 mg/viên.

Mức này vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Sản phẩm do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Khổng Gia công bố, nhập khẩu, phân phối.

Ngày 5/3, Thanh tra Bộ Y tế đã thông báo cho cả đơn vị nhập khẩu lẫn phân phối sản phẩm này, yêu cầu tạm dừng việc lưu thông lô hàng hoá nói trên.

Sibutramine là hoạt chất có tác động đến hệ thần kinh trung ương, tạo cảm giác no và không thèm ăn. Sản phẩm chứa sibutramine đã được áp dụng để điều trị béo phì. Tại Việt Nam, sản phẩm chứa sibutramine được đăng ký lưu hành dưới dạng kê toa với những chống chỉ định rõ ràng. Nhiều phụ nữ đã mua viên Perfect Slim USA cho mục đích giảm cân./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817