Phạt cơ sở hô biến thịt trâu thành thịt bò 107 triệu đồng
Thứ Hai, ngày 06/06/2016 - 14:04
(Tổ Quốc)- TP. HCM vừa có quyết định xử phạt cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Văn Suốt (đường Nguyễn Hữu Nghĩa, phường 5, quận 5).

Sau hơn 1,5 tháng phát hiện cơ sở của ông Suốt kinh doanh sản phẩm động vật nhiễm khuẩn, tẩm ướp hàn the lên thực phẩm, UBND TP. HCM đã xử phạt 107 triệu đồng.

Không chỉ kinh doanh sản phẩm động vật nhiễm khuẩn, cơ sở này cũng không trình được giấy chứng nhận kiểm dịch và điều kiện kinh doanh không đảm bảo vệ sinh thú y.

Phạt cơ sở hô biến thịt trâu thành thịt bò 107 triệu đồng - ảnh 1
Cơ sở này bị phạt 107 triệu đồng. Ảnh: báo Nông nghiệp

Trước đó, lực lượng chức năng đã phát hiện điểm kinh doanh thịt trâu của ông Suốt có hơn 1.000 kg thịt trâu Ấn Độ, phụ phẩm bò để trong tủ đông và một phần đang ngâm rã đông trong các chậu.

Ông Suốt đã thừa nhận số thịt trâu nhập khẩu trên mua của một đầu mối ở quận 8 với giá 120.000 đồng/kg, mang về sơ chế, bán ra chợ với mác là thịt bò để hưởng chênh lệch.

Đặc biệt, khi kiểm tra sở sở kinh doanh còn phát hiện 4,5kg bột hàn the không bao bì, nhãn hiệu tại đây. Ông Suốt khai, bột hàn the này được thoa lên xương hoặc ngâm xương để xương không bị đổ nhớt./.

                                                                                                                 Trường Sa (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm