Phát động giải báo chí 70 năm Quốc hội Việt Nam
Thứ Sáu, ngày 28/08/2015 - 15:58

(Toquoc)- Chiều 28/8, Văn phòng Quốc hội, Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động Giải báo chí "70 năm Quốc hội Việt Nam".

Với chủ đề "70 năm Quốc hội Việt Nam", các tác phẩm dự giải cần phản ánh chính xác, kịp thời, hiệu quả về quá trình hình thành, phát triển và hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các ủy ban của Quốc hội, đoàn Đại biểu Quốc hội, các đại biểu Quốc hội…

Các tác phẩm cũng phát hiện, đề xuát những cơ chế, chính sách mới trong công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; biểu dương các tập thể, cá nhân xuất sắc có đóng góp lớn trong hoạt động của Quốc hội…

Giải được áp dụng với hai loại hình báo chí: báo in và báo điện tử. Thể loại báo chí dự giải gồm tin, bài phản ánh, phỏng vấn, bình luận, chuyên luận, phóng sự, điều tra, ghi chép, bút ký báo chí, bài chân dung.

Đây là các tác phẩm báo chí đã tăng tải trong thời gian từ 1/1/2014 đến 31/10/2015 trên các báo in, báo điện tử, được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động báo chí đều có thể tham dự giải.

Đáng lưu ý, theo Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho hay, những tác phẩm đã được trao giải thưởng ở các cuộc thi của địa phương, ngành hoặc liên ngành Trung ương vẫn được quyền dự giải. Tác phẩm báo điện tử dự giải là tác phẩm sáng tác lần đầu, không phải là phiên bản của báo in. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 3 tác phẩm. Số tác giả của một nhóm tối đa là 7 người.

Từ 1/9 đến hết ngày 31/10 là thời gian ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm và giải thưởng sẽ công bố vào cuối tháng 12/2015.

Về cơ cấu giải thưởng, giải sẽ có 2 giải A mỗi giải 20 triệu đồng, 4 giải B mỗi giải 15 triệu, 6 giải C mỗi giải 10 triệu và 8 giải khuyến khích mỗi giải 5 triệu đồng./.

Thái Linh
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm