Phát hiện dưa cải muối chứa chất vàng ô tại Đà Nẵng
Thứ Bảy, ngày 09/04/2016 - 09:00

(Tổ Quốc)- Trung tâm phân tích thí nghiệm thuộc Sở KH&CN TP. Hồ Chí Minh cho biết kết quả xét nghiệm 7/7 mẫu dưa cải muối tại chợ đầu mối đều chứa chất cấm vàng ô.

Phát hiện dưa cải muối chứa chất vàng ô tại Đà Nẵng - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

7/7 mẫu dưa cải muối vừa được Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng lấy tại 3 chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa và chợ Hòa Khánh gửi đi xét nghiệm đều chứa chất vàng ô.

Vàng ô là chất độc cho cơ thể người, không được sử dụng trong thực phẩm, ngay cả trong chăn nuôi chất này cũng bị cấm sử dụng. Tồn dư chất vàng ô sẽ dẫn tới việc giảm chức năng nội tạng như thận, gan của con người và đặc biệt là nguy cơ ung thư. Do chất vàng ô có độ giữ màu lâu, giá thành rẻ nên thường bị lạm dụng.

Vì vậy, các đơn vị chức năng tại Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm măng tươi, dưa cải muối và các loại thực phẩm phải thực hiện đúng quy định của pháp luật, không sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Thời gian tới, Đà Nẵng sẽ tăng cường công tác thanh, kiểm tra tại các chợ, các cửa hàng, cơ sở chế biến các mặt hàng nông sản, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Các đơn vị chức năng cũng khuyến cáo người dân không mua và không sử dụng các loại thực phẩm có tẩm màu vàng và cảnh giác với các loại thực phẩm có tẩm màu được bày bán tại các chợ, cơ sở chế biến không rõ xuất xứ, không có nhãn hàng hóa.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm