Phát hiện hàng trăm cân lòng lợn bẩn chuẩn bị được đưa lên bàn nhậu
(Tổ Quốc) -Lòng lợn được mua tại các chợ và lò giết mổ, sau đó nhúng qua nước sôi rồi ngâm vào nước pha hóa chất tẩy trắng, đem phơi trên các bếp than tổ ong cho khô và hun khói mùn cưa để khử mùi hôi, tạo màu, sau đó đóng gói đem ra thị trường tiêu thụ.
Trường Sa - / Thứ Năm, ngày 06/07/2017 - 14:12

Qua phản ánh của người dân, Công an huyện An Dương, TP Hải Phòng phát hiện tại khu vực thôn Lê Xá, xã Đại Bản, huyện An Dương có một lán trại chế biến thực phẩm do Nguyễn Thị Thức (40 tuổi, ở Xóm 3, xã Tân Tiến, huyện An Dương) xây dựng từ đầu tháng 5-2017, quá trình hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

Sau khi xác định nguồn tin báo, công an huyện An Dương phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra cơ sở chế biến trên, phát hiện 300kg lòng lợn vừa qua sơ chế đang bốc mùi hôi thối, chờ đưa vào tẩy trắng. Tại đó còn có 500kg lòng lợn đã sấy, đang trong quá trình đóng gói vào các túi nilon không có nhãn mác. 

Phát hiện hàng trăm cân lòng lợn bẩn chuẩn bị được đưa lên bàn nhậu - ảnh 1Lòng lợn bốc mùi đang sơ chế tại lán chế biến thực phẩm của bà Mai.

Người đại diện cơ sở là bà Lê Thị Mai, 55 tuổi, ở thôn 3 Do Nha, xã Tân Tiến, cùng huyện An Dương và 6 người đang làm việc tại đây không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng trên.

Theo chủ cơ sở khai nhận, toàn bộ số lòng trên được mua tại các chợ và lò giết mổ trên địa bàn thành phố, sau đó nhúng qua nước sôi rồi ngâm vào nước pha hóa chất tẩy trắng. Nguồn nước sử dụng tẩy lòng được lấy từ ao chứa nước thải của cơ sở này bốc mùi hôi thối nồng nặc. Khi lòng đã sơ chế xong, đem phơi trên các bếp than tổ ong cho khô và hun khói mùn cưa để khử mùi hôi, tạo màu, sau đó đóng gói đem ra thị trường tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt, đình chỉ hoạt động cơ sở này và bàn giao toàn bộ số lòng “bẩn” trên cho Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã Đại Bản tiêu hủy theo quy định. Được biết, cơ sở này đã từng bị chính quyền địa phương kiểm tra, xử phạt hành chính. Tuy nhiên vì lợi nhuận, chủ cơ sở này vẫn cố tình hoạt động. 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm