Phát hiện hơn 1 tấn thực phẩm bẩn được đưa đi tiêu thụ
Thứ Năm, ngày 19/05/2016 - 10:44

(Tổ Quốc)- Thực phẩm này chủ yếu là mỡ, nội tạng động vật bốc mùi hôi thối được phát hiện tại Hà Nội và Quảng Nam.

Phát hiện hơn 1 tấn thực phẩm bẩn được đưa đi tiêu thụ - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an TP.Hà Nội, ngày 18/5, sau một thời gian trinh sát, đơn vị này phối hợp với lực lượng quản lý thị trường kiểm tra, phát hiện một cơ sở thu mua sản phẩm từ động vật có dấu hiệu không đảm bảo điều kiện vệ sinh.

Vì vậy, lực lượng liên ngành đã đột xuất kiểm tra bên trong cơ sở này và phát hiện khoảng 500kg sản phẩm động vật, gồm chủ yếu là da và mỡ trâu, mỡ bò đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối đang chuẩn bị đưa ra thị trường và đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cơ sở có địa chỉ đường Bình Đà, xóm Trằm, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh, đồng thời tỏ thái độ bất hợp tác và thách thức lực lượng chức năng.

Vì vậy cơ quan chức năng đã thông báo quyết định xử lý hành chính, lập biên bản và tiêu hủy toàn bộ số sản phẩm động vật không đảm bảo an toàn vệ sinh này.

Cùng ngày, công an TP.Tam Kỳ, Quảng Nam trong lúc tuần tra, đã phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 92C-03664 do lái xe Phan Nhật Hùng trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) có dấu hiệu vi phạm nên yêu cầu dừng xe.

Lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe chở gần 450kg mỡ, nội tạng động vật được chất ngổn ngang trên thùng xe, không được che chắn và đang bốc mùi hôi thối. Qua lời khai, số hàng trên của chủ hàng Nguyễn Thị Lan trú tại thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam thu mua tại TP.Tam Kỳ và các địa bàn lân cận để đưa đi tiêu thụ.

Công an TP.Tam Kỳ đã hoàn tất thủ tục tiêu hủy toàn bộ số sản phẩm động vật trên.

Đây là vụ phát hiện và bắt giữ lần thứ ba trong vòng hơn một tháng qua với tổng cộng gần 1,4 tấn mỡ, nội tạng động vật hôi thối chuẩn bị đưa vào tiêu thụ tại các nhà hàng, quán ăn.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm