Phát hiện nhiều bao bì rác thải ghi chữ Fomosa tại Đà Nẵng
(Tổ Quốc)-Vào thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, bên trong Công ty TNHH TM và dịch vụ môi trường Ánh Dương có nhiều bao bì ghi chữ Fomosa nguồn gốc xuất xứ Đài Loan để ở kho.
Thứ Tư, ngày 17/08/2016 - 07:22

Thông tin trên báo Pháp luật Việt Nam cho hay, chiều 16/8, làm việc với cơ quan dideuf tra, bà Nguyễn Đặng Mỹ Uyên, Giám đốc Công ty Ánh Dương thừa nhận Công ty chôn lấp 9 tấn rác thải.

Tuy nhiên, trong quá trình đo đạc nhằm xác định khối lượng chôn lấp, lực lượng chức năng ước chừng hơn 35 tấn chất thải đã bị Công ty này đào hố chôn lấp.

Phát hiện nhiều bao bì rác thải ghi chữ Fomosa tại Đà Nẵng   - ảnh 1Rác thải có bao bì ghi Fomosa chôn tại Liên Chiểu, Đà Nẵng. Ảnh: baophapluat.vn

Công ty Ánh Dương lấy chất thải từ Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, chi nhánh miền Trung, có địa chỉ nằm tại đường Số 4, KCN Hòa Khánh (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). Hằng ngày, Công ty Ánh Dương cho xe tải đến Công ty Môi trường đô thị Hà Nôi đều đặn vào hai buổi trưa và chiều tối.

Sau khi lấy chất thải, các xe này mang về đổ bên trong khuôn viên Công ty Ánh Dương để cân đo, phân loại, rồi đào hố chôn lấp.

Báo này cũng cho hay, dù đang quá trình xây dựng nhưng Công ty Ánh Dương đã tự ý nhận chất thải, không cần xử lý mà đưa đi chôn lấp. Phân xưởng của công ty cũng không hề có trang thiết bị, máy móc phục vụ cho công tác xử lý chất thải....

Trước đó, từ nguồn tin báo của người dân sinh sống xung quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn, cơ quan chức năng phát hiện có sự bất thường trong việc vận chuyển, chôn lấp chất thải nghi gây ô nhiễm môi trường của Công ty Ánh Dương.

Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có công văn chỉ đạo các đơn vị liên quan, tiến hành điều tra làm rõ nghi vấn trên./.

(tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817