Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây bến xe Miền Đông mới
Thứ Ba, ngày 08/03/2016 - 15:28

(Tổ Quốc) - UBND TP. Hồ Chí Mình vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 bến xe Miền Đông mới với diện tích hơn 16 hecta tại phường Long Bình, quận 9, TP HCM (chiếm hơn 3/4 diện tích) và phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương (gần 1/4 diện tích).

Dự án Bến xe Miền Đông mới sẽ là khu phức hợp hiện đại và là đầu mối giao thông quan trọng tại cửa ngõ Đông Bắc và là một trong các hạng mục được ưu tiên thực hiện trong chiến lược phát triển giao thông vận tải TP.HCM.

Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây bến xe Miền Đông mới - ảnh 1
Sơ đồ vị trí xây dựng bến xe Miền Đông mới.

Công trình này do Tổng công ty TNHH một thành viên Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco) là chủ đầu tư gồm bốn khu A, B, C, D; trong đó, khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, với công trình cao nhất có 26 tầng, có diện tích hơn 122.000 m2 (chiếm hơn 76% tổng diện tích); khu B là trạm xe buýt (cao 2 tầng); khu C là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa (cao 5 tầng); và khu D là khu thương mại dịch vụ (cao 15 tầng).

Được biết tổng vốn đầu tư xây dựng bến xe Miền Đông mới khoảng 4.000 tỉ đồng và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018. Đây sẽ là điểm kết nối với các tuyến xe buýt, trong đó có tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Hành khách từ các tỉnh về đến bến xe này có thể lựa chọn các loại phương tiện công cộng, metro để vào trung tâm thành phố hoặc về các quận huyện vùng ven; cũng như có thể đi Bình Dương, Đồng Nai...

Q.Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm