Phố đi bộ Hồ Gươm: “Vắng tanh như chùa bà Đanh“
(Tổ Quốc) -Vốn là con phố rất đông đúc và nhộn nhịp vào những ngày cuối tuần nhưng phố đi bộ Hồ Gươm qua nay đã vắng khách do nắng nóng kỷ lục.
Bảo Trung - / Chủ Nhật, ngày 04/06/2017 - 14:58
Phố đi bộ Hồ Gươm: “Vắng tanh như chùa bà Đanh“ - ảnh 1Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc, sáng Chủ nhật (4/6) Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục hoàn toàn vắng vẻ, khác hẳn với không khí đông vui nhộn nhịp vào những dịp cuối tuần.
Phố đi bộ Hồ Gươm: “Vắng tanh như chùa bà Đanh“ - ảnh 2Ghi nhận nền nhiệt cao nhất ngày hôm này là 43 độ C nhưng cái nóng kết hợp với hiệu ứng đô thị nên nhiệt độ có thể cao hơn rất nhiều.
Phố đi bộ Hồ Gươm: “Vắng tanh như chùa bà Đanh“ - ảnh 3Cảnh tượng vắng vẻ này chỉ có thể bắt gặp vào ngày mừng 1 Tết Nguyên Đán.
Phố đi bộ Hồ Gươm: “Vắng tanh như chùa bà Đanh“ - ảnh 4Một người đàn ông đã dùng nước của Đài phun nước trên Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để làm mát cơ thể.
Phố đi bộ Hồ Gươm: “Vắng tanh như chùa bà Đanh“ - ảnh 5Phố Đinh Tiên Hoàng không một bóng người qua lại.
Phố đi bộ Hồ Gươm: “Vắng tanh như chùa bà Đanh“ - ảnh 6Vốn là địa điểm đẹp để chụp ảnh cưới nhưng trước của Tràng Tiền Plaza cũng vắng vẻ.
Phố đi bộ Hồ Gươm: “Vắng tanh như chùa bà Đanh“ - ảnh 7Thi thoảng mới bắt gặp du khách dạo qua đường nhưng họ cũng di chuyển rất nhanh vì không thể chịu được cái nóng từ mặt đường bốc lên.
Phố đi bộ Hồ Gươm: “Vắng tanh như chùa bà Đanh“ - ảnh 8Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hôm nay - 4/6 và ngày mai Hà Nội tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày 40 độ, có nơi trên 40 độ C, thấp nhất là 30 độ C. Thời gian duy trì nền nhiệt trên 35 độ là 10-20 giờ tùy khu vực.
Phố đi bộ Hồ Gươm: “Vắng tanh như chùa bà Đanh“ - ảnh 9Theo số liệu ghi nhận, Hà Đông nóng nhất vào hè năm 2008 với 39,8 độ C, nhưng ngày 3/6 vượt trên 2 độ. Trạm Láng ghi nhận mức nhiệt cao nhất 40,4 độ vào hè năm 1971, hôm qua đạt 41,5 độ C. Đây là nhiệt độ trong lều khí tượng cách mặt đất 2 m và có mái che, thực tế ngoài trời cao hơn 4-6 độ C. Đây là đợt nóng được ghi nhận là kỷ lục trong vòng 40 năm qua.
Phố đi bộ Hồ Gươm: “Vắng tanh như chùa bà Đanh“ - ảnh 10Phố Hàng Ngang Hàng Đào vốn là khu buôn bán sầm uất nhưng phải "chiếu rủ màn che" vì cái nắng oi ả.
Phố đi bộ Hồ Gươm: “Vắng tanh như chùa bà Đanh“ - ảnh 11Các phương tiện đều được "mặc áo chống nắng".
Phố đi bộ Hồ Gươm: “Vắng tanh như chùa bà Đanh“ - ảnh 12Nhiều người dân thường xuyên phải dội nước để làm giảm nhiệt.
Phố đi bộ Hồ Gươm: “Vắng tanh như chùa bà Đanh“ - ảnh 13Yên xe là nỗi kinh hoàng của chủ phương tiện nếu để xe ngoài trời nắng những ngày này.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm