Phó Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo ATGT các ngày cuối đợt nghỉ lễ
Thứ Hai, ngày 02/05/2016 - 16:21

(Tổ Quốc)-Phó Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan chức năng đảm bảo ATGT các ngày cuối đợt nghỉ lễ, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài.

Phó Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo ATGT các ngày cuối đợt nghỉ lễ - ảnh 1
Ảnh minh họa

Nhằm đảm bảo về đảm bảo ATGT các ngày cuối đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các Bộ Công an, Giao thông Vận tải; Trưởng Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT,  đặc biệt là hành vi vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định...

Đồng thời, các cơ quan chức năng tổ chức phân luồng giao thông tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, trên các tuyến đường vành đai, cửa ngõ ra vào thành phố, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài, nhất là tại Hà Nội và TP HCM.

Đối với các trạm thu phí có hiện tượng ùn tắc giao thông kéo dài trên 1 km phải tạm dừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại.

Tăng cường tuyên truyền, vận động người điều khiển phương tiện giao thông tự giác chấp hành các quy định pháp luật về trật tự ATGT; khuyến cáo người dân chủ động có kế hoạch đi lại sớm hơn, tránh tập trung quá đông vào chiều ngày 3/5.

Còn 2 ngày nữa sẽ kết thúc đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhưng nguy cơ ùn tắc và tai nạn giao thông vẫn có thể tái diễn, đặc biệt khi lưu lượng giao thông tăng cao trong ngày cuối đợt nghỉ lễ.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm