Phó Thủ tướng: Khẩn trương điều tra vụ giết bảo vệ rừng tại Đắk Nông
(Tổ Quốc) - Vụ tấn công bất ngờ bằng súng hoa cải đã khiến 3 nhân viên bảo vệ rừng tử vong và nhiều người khác bị thương nặng.
Chủ Nhật, ngày 23/10/2016 - 21:24

 Khoảng 8h00 sáng ngày 23/10, trong quá trình sử dụng máy ủi đế san rẫy giải phóng mặt bằng tại tiểu khu 1536 thuộc xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) ; lực lượng bảo vệ rừng của Công ty Long Sơn đã bị một nhóm người lạ dùng súng hoa cải tự chế tấn công.

Do sự việc xảy ra quá bất ngờ, không kịp đề phòng nên đã có 3 người tử vong tại chỗ và hàng chục người khác bị thương nặng. Ba nhân viên bị tử vong gồm: Dương Văn Tiến - SN 1992 (trú tại tỉnh Ninh Thuận); Điểu Vinh - SN 2000 và Điểu Tèo - SN 1991 (trú tại tỉnh Bình Phước).

Phó Thủ tướng: Khẩn trương điều tra vụ giết bảo vệ rừng tại Đắk Nông - ảnh 1Bị tấn công bất ngờ khiến nhiều cán bộ bảo vệ rừng tử vong và trọng thương. (Ảnh minh họa).

Những người bị thương nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tuy Đức. Sau khi gây án, nhóm đối tượng này đã nhanh chóng trốn khỏi địa phương.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc điều tra. Hai trong bốn nghi can đã xác định được danh tính gồm: Hoàng Văn Thắng, Đinh Viết Thọ (cùng trú tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) và hai đối tượng khác.

Theo thông tin trên báo Công an nhân dân, trước đó vào đêm 22/10, một số nhân viên của Công ty TNHH Long Sơn đã xảy ra mâu thuẫn với một số người dân tại đây. Đến sáng 23/10, trong quá trình san rẫy đã xảy ra vụ việc trên.

Hiện cơ quan công an đang khẩn trương tiến hành điều tra, truy tìm các đối tượng gây án.

Liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này, Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt  ý kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban hỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ Trương Hòa Bình .

Theo đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng phạm tội; làm rõ hành vi phạm tội; động cơ, mục đích phạm tội; đồng phạm (nếu có) để sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật.

Trường Sa (T/h)

 

 

 

Từ khóa:
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm