Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Quảng Nam
Chủ Nhật, ngày 06/03/2016 - 21:39
Ngày 6/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Nam.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Quảng Nam - ảnh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự phấn đấu của toàn dân, của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trong phát triển kinh tế-xã hội. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh
Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự phấn đấu của toàn dân, của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trong phát triển kinh tế-xã hội.

Nhờ đó, nhiều vùng đất căn cứ địa cách mạng, các huyện miền núi khó khăn như Tây Giang, Nam Giang, Phước Sơn… giờ đang thay da đổi thịt. Đời sống nhân dân dần được cải thiện, nâng cao.

Nhìn nhận quá trình phát triển của Quảng Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đây là địa phương có sự phát triển đúng hướng. Năm 2015, GRDP của Quảng Nam tăng gần 11,6%. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 12.800 tỉ đồng, vượt 40% so với dự toán. Sản xuất nông nghiệp tăng ổn định; an sinh xã hội được bảo đảm, an ninh quốc phòng được củng cố.

Biểu dương những nỗ lực của Quảng Nam, Phó Thủ tướng cũng chỉ ra những yếu kém mà tỉnh cần khắc phục, trong đó có sự trì trệ của một bộ phận cán bộ trong các cấp chính quyền.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đi liền với sự phát triển phải có sự đổi mới tư duy, từ cấp cơ sở đến cán bộ chủ chốt. So với nhiều địa phương, lực lượng cán bộ của Quảng Nam còn kém nên Quảng Nam cần có chính sách đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Quảng Nam - ảnh 2
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Tập đoàn Ô tô Trường Hải. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh
Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Ô tô Trường Hải (Thaco Trường Hải) và cơ sở mái ấm tình thương Hướng Dương (TP. Tam Kỳ).

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Tập đoàn Ô tô Trường Hải, Phó Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực mà Tập đoàn đã bền bỉ phấn đấu gần hai mươi năm qua. Trong những giai đoạn khó khăn, Trường Hải vẫn không ngừng vươn lên khẳng định thương hiệu của mình.

Phó Thủ tướng mong muốn Trường Hải không chỉ xuất khẩu nhiều chủng loại ô tô mà cần đào tạo được lớp người trẻ tuổi năng động, sáng tạo, góp phần làm nên sự thành công của Tập đoàn nói riêng, sự phát triển mạnh mẽ của Quảng Nam nói chung.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Quảng Nam - ảnh 3
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm cơ sở mái ấm Hướng Dương. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

Đến thăm cơ sở mái ấm tình thương Hướng Dương, Phó Thủ tướng ghi nhận những nỗ lực của anh Đặng Ngọc Duy, Chủ nhiệm cơ sở Hướng Dương. Mặc dù là người khiếm thị, nhưng anh đã nhận nuôi dưỡng và dạy dỗ 25 trẻ khuyết tật, thiểu năng trí tuệ…

Nhân dịp này, đại diện Ngân hàng Vietinbank đã trao số tiền 500 triệu đồng giúp đỡ mái ấm Hướng Dương xây dựng cơ sở mới.

Hồng Hạnh
Nguồn: Chinhphu.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm