Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu tìm hiểu tình hình công dân Việt Nam tại Đức
(Tổ Quốc) -Phó Thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng Việt Nam tại Đức sau vụ tấn công bằng súng tại Munich sáng nay, 23/7.

Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 - 15:49

Theo đó, sáng nay, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tấn công bằng súng tại TP Munich, Đức khiến nhiều người bị thương vong, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã yêu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu về tình hình công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

Đồng thời đề nghị các cơ quan đại diện sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ những công dân gặp khó khăn.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu tìm hiểu tình hình công dân Việt Nam tại Đức - ảnh 1Nước Đức chấn động vụ xả súng tại Munich. Ảnh Reuters

Thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, hiện chưa có thông tin người Việt Nam gặp nạn trong vụ tấn công này.

Đại sứ quán đang tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Đức nhằm cập nhật những thông tin liên quan đến tình hình công dân Việt Nam gặp khó khăn, có các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời.

Thông tin cho hay, vụ tấn công này đã làm 9 người bị thiệt mạng, trong đó có trẻ em và thiếu niên. 20 người bị thương. Nghi phạm đã tự sát./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm