Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Hành động ngay vì ĐBSCL
Thứ Hai, ngày 27/06/2016 - 17:15

(Tổ Quốc)- Tại phiên họp toàn thể đầu tiên của Diễn đàn ĐBSCL sáng nay tại TP HCM, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định như vậy.

Sau phần mở đầu với bài phát biểu quan trọng của Thủ tướng và các phần thảo luận của phiên họp toàn thể thứ nhất, thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Vương Đình Huệ đã đánh giá cao và cảm ơn Ngân hàng Thế giới cũng như các tổ chức quốc tế đã tổ chức diễn đàn này.

“Chính phủ mong muốn diễn đàn tập trung bàn thảo về những thách thức, cơ hội, các giải pháp đầu tư, thích ứng với tự nhiên để chia sẻ với nhau về kiến thức, kinh nghiệm, hành động, công nghệ và tài chính" - Phó Thủ tướng nêu.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Hành động ngay vì ĐBSCL - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, các giải pháp cho ĐBSCL phải khởi động ngay vì yêu cầu cuộc sống đã thúc bách.

Đồng thời bày tỏ mong muốn các đối tác phát triển, nhất là Ngân hàng Thế giới sớm có kiến nghị tới Chính phủ để khởi động ngay các giải pháp thích ứng bởi yêu cầu của cuộc sống đã thúc bách rồi.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh các giải pháp đặt ra phải bám sát thực tiễn và từ sinh kế đa dạng, sáng tạo của người dân và cộng đồng.

Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cũng cho rằng, đây cũng dịp để Việt Nam quy hoạch, bố trí lại dân cư, tái cơ cấu lại nền kinh tế nói chung và nền sản xuất nông nghiệp nói riêng, thay đổi công nghệ, tổ chức sản xuất theo kiểu mới để hướng tới một nền nông nghiệp hiện đại, phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng cũng cho biết Chính phủ Việt Nam sẽ thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng từ đầu phiên họp là sẽ phát huy nội lực, xây dựng chiến lược và các giải pháp quyết liệt để thực hiện thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời đề nghị các quốc gia, đối tác phát triển chia sẻ, giúp đỡ về công nghệ, kinh nghiệm, tài chính để Việt Nam vượt qua thách thức này.

Lãnh đạo Chính phủ cũng đề nghị các tổ chức phát triển quốc tế có tiếng nói và xử lý hài hòa việc quản lý và sử dụng nguồn nước trong khu vực tiểu vùng sông Mê Kông; Đưa ra các giải pháp kiểm soát tổng thể nguồn nước cho các từng địa phương và cả vùng ĐBSCL cũng như các vùng khác…./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm