Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát hạn, mặn ở Hậu Giang
Thứ Tư, ngày 18/05/2016 - 22:34

(Tổ Quốc)- Trong các ngày 17 và 18/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, đã thị sát và làm việc với UBND tỉnh Hậu Giang về việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và phòng hạn, mặn trên địa bàn.

Sau khi đi thị sát và làm việc với lãnh đạo tỉnh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã chủ động khắc phục ảnh hưởng của thiên tai; đã có cách làm sáng tạo khi làm đập thời vụ để ngăn và kiểm soát mặn với kinh phí thấp mà hiệu quả. Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh cần tiếp tục phát huy cách làm này, gắn với việc bảo đảm sinh kế của người dân và tiến trình tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát hạn, mặn ở Hậu Giang - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát công tác phòng hạn, mặn tại Hậu Giang. Ảnh: VGP/Thành Chung

Phó Thủ tướng lưu ý chính quyền Hậu Giang cần có nhiều cách thức vận động bà con sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nguồn nước, khẩn trương điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nhân rộng các mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã để gia tăng chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị của nông sản, vật nuôi.

Cho rằng để kiểm soát hiệu quả hạn, xâm nhập mặn phải có sự phối hợp của nhiều địa phương khác trong vùng, Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc ưu tiên đầu tư hệ thống Cống Cái Lớn, Cái Bé ở khu vực tỉnh Kiên Giang trong những năm tới có ý nghĩa quan trọng trong việc thoát lũ, đẩy mặn của vùng.

Đi liền với đó, Phó Thủ tướng cũng lưu ý các bộ, ngành, địa phương trong vùng quan tâm xây dựng cơ chế điều phối nguồn nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và xử lý hạn mặn, bảo đảm hài hòa lợi ích của các tỉnh trong khu vực.

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng lưu ý chỉ số lạm phát của địa phương sau 4 tháng đầu năm là 1,56%, cao hơn mức bình quân của cả nước và yêu cầu Hậu Giang quan tâm kiểm soát lạm phát theo kế hoạch đặt ra, góp phần cùng cả nước đạt chỉ tiêu lạm phát từ 4-5%./.

Chính phủ

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm