Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát tuyến đê xung yếu
(Tổ Quốc) - Sáng nay (19/8), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra công tác phòng, chống bão số 3 tại thị xã Quảng Yên.
Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 - 12:00
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát tuyến đê xung yếu - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát an toàn công trình cầu Sông Chanh trong bão. Ảnh: VGP/Thành Chung

Mặc dù theo dự báo cơn bão này sẽ di chuyển vào khu vực Thái Bình, Nam Định, nhưng Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ quán triệt các lực lượng tham gia ứng phó không được chủ quan, vì hoàn lưu của bão có thể làm gia tăng lượng mưa ở Quảng Ninh, gây áp lực lên hệ thống đê của tỉnh.

Phó Thủ tướng cũng thường xuyên cập nhật tình hình bão số 3. Trong sáng nay, gió đã giật cấp 9 ở khu vực Tiên Yên, mưa to ở nhiều khu vực của tỉnh Quảng Ninh.

Tại tuyến đê Hà Nam giáp sông Rút, thuộc địa phận thị xã Quảng Yên, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đi kiểm tra dọc tuyến với độ dài 34 km, trong đó có những điểm trong đê xung yếu thấp hơn 1 m so với mặt nước biển lại đang bị xuống cấp, hoặc chưa được xây dựng đê bao. Nếu nước sông Rút lên cao có thể tràn đê, ảnh hưởng tới vùng trũng của 8 xã với hơn 60.000 dân.

Hàng trăm bộ đội thuộc các lực lượng đặc công, hải quân, bộ binh đang tập trung che chắn, gia cố đê tại một số điểm xung yếu bằng các bao cát; chuẩn bị sẵn sàng xe cơ giới vừa để vận chuyển thiết bị phòng, chống bão lũ, vừa ứng trực vận chuyển người khi cần thiết.

Bên cạnh đó, bộ đội cũng hỗ trợ kéo chuyển hàng trăm thuyền đánh cá của ngư dân trên sông Rút vào trong đê trú tránh bão an toàn, gia cố tàu thuyền lớn trên các bến neo đậu.

Phó Thủ tướng đề nghị các lực lượng quân đội nâng cao tinh thần sẵn sàng ứng phó, tham gia gia cố đê vững chắc, chuẩn bị các phương án, phương tiện để bảo đảm an toàn cho người dân trong các khu vực này. Lãnh đạo Chính phủ động viên và tin tưởng, với sự có mặt của quân đội sẽ trấn an nhân dân trong vùng trũng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát tuyến đê xung yếu - ảnh 2

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hỏi, động viên các lực lượng quân đội đang tập trung che chắn, gia cố đê tại một số điểm xung yếu ở Quảng Ninh. Ảnh: VGP/Thành Chung

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị, để bảo đảm an toàn cho tuyến đê và một số khu vực vùng trũng ở Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh cần lập kế hoạch đề xuất với các bộ, ngành Trung ương về kinh phí hoàn thiện các điểm này.

Đoàn công tác phòng, chống lụt bão tiếp tục kiểm tra việc bảo đảm an toàn cho các công trình, dự án đang thi công dở dang tại Quảng Ninh.

Tại dự án cầu Sông Chanh có chiều dài 1,5 km đang trong giai đoạn thi công các nhịp cầu, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Ban Quản lý dự án và chính quyền địa phương bảo đảm an toàn cho công nhân lao động; các hạng mục công trình và trang thiết bị xây dựng; bảo đảm ngay sau khi bão chấm dứt có thể triển khai công việc được ngay.

Dự kiến khoảng 12-15h hôm nay, bão số 3 sẽ vào tới địa phận nước ta. Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp chính quyền, lực lượng tham gia phòng chống bão của tỉnh Quảng Ninh bám sát tình hình, kịp thời báo cáo tới các cấp có thẩm quyền để xử lý, giải quyết những tình huống phát sinh, nhằm mục tiêu cao nhất bảo đảm an toàn tính mạng người dân, giảm thiểu tối đa thiệt hại vật chất.

Trước đó, tối 18/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng chống bão số 3.

 

Theo Báo điện tử Chính phủ

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817