Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Đoàn tổ chức tiền tệ Thế giới- IMF
Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 - 19:08
(Tổ Quốc) - Chiều ngày 22/4 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tiếp Đoàn tham khảo Điều IV (Điều lệ Quỹ) của Tổ chức tiền tệ Thế giới- IMF, do ông John Nelmes dẫn đầu đang làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Đoàn tổ chức tiền tệ Thế giới- IMF - ảnh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Trưởng Đoàn tham khảo Điều IV

Trong thời gian ở Việt Nam, Đoàn đã làm việc với các Bộ, ngành, cơ quan Chính phủ, ngân hàng thương mại, khu vực tư nhân để đánh gía tình hình kinh tế vĩ mô, đưa ra các khuyến nghị chính sách cho Chính phủ Việt Nam.

Từ thực tiễn chuyến công tác, ông John Nelmes đánh giá Việt Nam đã duy trì rất tốt việc ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát được lạm phát. Trưởng Đoàn tham khảo Điều IV cũng bày tỏ những thiệt hại của Việt Nam trong đợt hạn hán, xâm nhập mặn ở một số vùng trong cả nước, tuy nhiên ông John Nelmes cho rằng môi trường kinh tế, chính trị ổn định sẽ là nền tảng vững chắc để Việt Nam khắc phục được những khó khăn và tiếp tục phát triển nền kinh tế trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ cảm ơn những tư vấn chính sách mà Đoàn đã dành cho Việt Nam trong thời gian qua cũng như ghi nhận của IMF về kết quả tích cực trong phát triển kinh tế- xã hội, ổn định vĩ mô của Việt Nam. “Nhiều khuyến nghị chính sách đã được Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước áp dụng hiệu quả trong thực tiễn”, Phó Thủ tướng nói.
 
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Đoàn tổ chức tiền tệ Thế giới- IMF - ảnh 2
Quang cảnh buổi tiếp

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định định hướng và quyết tâm của Đảng và Chính phủ trong việc kiên định theo đuổi mục tieu ổn định kinh tế vĩ mô, chú trọng chất lượng tăng trưởng và đẩy nhanh tái cơ cấu nền kinh tế, đặc biệt là củng cố tài khóa, xử lý nợ xấu, cơ cấu lại hệ thống ngân hàng và hệ thống doanh nghiệp nhà nước thông qua việc sử dụng các nguồn lực cần thiết và đẩy nhanh cải cách pháp lý.

Phó Thủ tướng đề nghị Đoàn tiếp tục phối hợp chặt chẽ, có những ý kiến đánh giá, tư vấn chính sách thiết thực cho Chính phủ Việt Nam và các cơ quan Đảng, Nhà nước trong thời gian tới, đồng thời có tiếng nói ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa định hướng chính sách và quyết tâm của Việt Nam.

Thành Chung
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm