Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Quảng Trị
(Tổ Quốc) -Trong hai ngày 22 và 23/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã tham dự các hoạt động tri ân liệt sỹ hy sinh tại tỉnh Quảng Trị.

Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 - 15:59

Trong sáng ngày 23/7, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban ngành Trung ương và tỉnh Quảng Trị đã tới thăm viếng các anh hùng, liệt sỹ đang nằm tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ đường 9.

Trước đó, tối 22/7, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dự Lễ cầu siêu tưởng niệm tri ân anh linh các Anh hùng liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Quảng Trị - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn. Ảnh: Thành Nam

Lễ cầu siêu được tổ chức bằng nghi thức Phật giáo trang trọng, thiêng liêng và xúc động. Nhiều nén hương thơm và hàng nghìn ngọn nến được thắp lên, tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc trong chiến dịch bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị 81 ngày đêm năm 1972.

Nhân dịp này, tại nhà đón tiếp Khu di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, các đồng chí Vương Đình Huệ và Trương Thị Mai cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương đã tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng Ban Dân vận Trương Thị Mai khẳng định Đảng và Nhà nước luôn luôn ghi nhớ công lao to lớn của các mẹ, các gia đình chính sách, thân nhân các liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Trưởng Ban dân vận lưu ý, các ngành, địa phương, đơn vị, tổ chức và người dân đặc biệt quan tâm đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước thể hiện tốt đạo lý "uống nước nhớ nguồn" đối với những người đã hy sinh xương máu, các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Trước buổi lễ cầu siêu, đoàn đã đến dâng hương, thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn, tưởng nhớ các liệt sĩ đã vĩnh viễn nằm lại trên dòng sông này./.

Thành Nam

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm