Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Quảng Trị
(Tổ Quốc) - Tại Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiến hành dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng, liệt sỹ.
Thế Trung - / Thứ Bảy, ngày 15/07/2017 - 10:13

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), tối 14/7 Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Quảng Trị - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hương tại di tích lịch sử Thành Cổ, Quảng Trị.

Trong không khí trang nghiêm, linh thiêng tại Thành cổ, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các tăng ni, Phật tử và người dân Quảng Trị tiến hành các nghi thức trọng thể cầu siêu, cầu an cho các anh hùng liệt sỹ.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng đã thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn để tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Hàng nghìn đèn hoa đăng cùng hoa tươi kết thành những vòng hoa lớn ghi dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ” đã được thả xuống dòng sông Thạch Hãn linh thiêng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Quảng Trị - ảnh 2 Đoàn công tác của Đảng và Nhà nước cũng trang trọng tiến hành lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ.

Trong những năm chiến tranh, Thành cổ Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị với 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972 là nơi diễn ra những cuộc giao tranh ác liệt giữa ta và địch. Mảnh đất nhỏ bé này đã phải hứng chịu 328.000 tấn bom đạn tương đương với 7 quả bom nguyên tử Mỹ ném xuống Nhật Bản năm 1945.

Để bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, hàng nghìn chiến sỹ của ta đã anh dũng ngã xuống và mãi nằm lại nơi đây. Đó là những đóng góp lớn lao vào thắng lợi chung của đất nước sau này.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Quảng Trị - ảnh 3 Hàng nghìn hoa đăng và vòng hoa được kết để thả xuống dòng sông Thạch Hãn.

Được biết, cũng trong dịp công tác này Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng và đại diện 64 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Trị.

Tiếp tục chương trình làm việc tại Quảng Trị, trong sáng 15/7, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác cũng đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9. Đây là nơi đang yên nghỉ của hơn một vạn các anh hùng, liệt sỹ đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thế Trung

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm