Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực khi hỗ trợ ngư dân
Thứ Hai, ngày 09/05/2016 - 20:14
(Tổ Quốc)- Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Tĩnh chiều 9/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu như vậy.

Theo đó, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh liên quan nhanh chóng công bố thông tin tới nhân dân, các doanh nghiệp, triển khai Quyết định kịp thời, đúng đối tượng và đặt ra thời gian cụ thể để thực hiện.

Phó Thủ tướng yêu cầu, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm tiêu cực trong hỗ trợ nhân dân. Cán bộ nào để xảy ra sai phạm, nhũng nhiễu, xà xẻo hỗ trợ của nhà nước trong việc này phải xử phạt theo tình tiết tăng nặng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực khi hỗ trợ ngư dân - ảnh 1
Phó Thủ tướng làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh

Cũng tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Quốc Doanh cho biết Bộ này đã trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 772/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng vào sáng nay - 9/5 để hỗ trợ các cơ chế, chính sách cho nhân dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế khắc phục những khó khăn do hải sản chết bất thường.

Đến ngày 8/5 có tổng cộng 2.663/3.750 tàu ra khơi đánh bắt hải sản (đạt 71%), trong đó tàu khai thác xa bờ là chủ yếu đạt 77,5%, tàu khai thác gần bờ đạt 70,5%.

“Tới nay, tỉnh đã duy trì hoạt động từ 70 -75% số lượng tàu đánh bắt là sự cố gắng lớn và nỗ lực trong công tác tuyên truyền của tinh”, Phó Thủ tướng nói, đồng thời cũng biểu dương Bộ NNPTNT đã nhanh chóng tham mưu cho Thủ tướng ban hành Quyết định số 772 để hỗ trợ bà con 4 tỉnh miền Trung.

Theo báo cáo của tỉnh, đến nay tại địa bàn Khu kinh tế Vũng Áng nói riêng và Hà Tĩnh nói chung tình hình cơ bản được kiểm soát và ổn định. Bước đầu cấp, hỗ trợ các đối tượng nuôi trồng bị thiệt hại 750 triệu đồng; hỗ trợ cho ngư dân vùng bị thiệt hại do hiện tượng cá chết bất thường 15kg gạo/khẩu/tháng trong thời gian 1,5 tháng, đã chuyển 605,65 tấn gạo đến các địa phương và đã cấp phát đến 6.388 hộ dân (26.912 khẩu)./.

Thái Linh

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm